Bí quyết nuôi gà tre giúp gà “đá đâu thắng đó”

Rate this post
Việc nuôi gà tre không khó, nhưng nuôi gà như thế nào để cho gà khỏe mạnh, đá hay mới là vấn đề. Hôm nay DaGa321 xin tổng hợp tất tất tần về các yếu tố để bạn chăm sóc cũng như huấn luyện gà tre để đá gà tốt nhất có thể. Mời tất cả các bạn tìm hiểu bài viết ngay bây giờ.

Cách nuôi gà tre đá khi còn nhỏ

Khi gà tre mới nở có sức yếu, nếu nuôi vào mùa đông thì phải nên thắp bóng đèn 6W 24/24 để sưởi ấm cho gà. Đồng thời không nên nuôi gà trong một khu vực quá lớn tránh gà bị trúng gió khi nhiệt độ trong chuồng không đủ ấm. Thay vào đó là một diện tích nhỏ hơn, được trải một lớp đệm lót bằng trấu.

Cách nuôi gà tre đá khi còn nhỏ
Cách nuôi gà tre đá khi còn nhỏ

Để giúp gà phát triển một cách điều đặn, từ khi gà còn nhỏ nên sử dụng cám công nghiệp và chia thành nhiều bữa nhỏ. Bên cạnh đó nên cho gà uống thuốc cũng như tiêm phòng các loại bệnh nguy hiểm ở gà như bệnh gà rù, đậu gà, H5N1,…

Chọn giống nuôi gà tre đá

Gà tre đá hay gà chọi nòi đều rất quan trọng ở việc chọn mái. Vì đời mẹ khỏe thì đời con mới mang những đặc tính tốt của mẹ được. Tỉ lệ đời con thừa hưởng những đặc tính tốt của bố mẹ là 70% đối với mái và 30% đối với trống.

Chế độ chăm sóc khi gà mới mổ vỏ

Tiếp theo chính là quá trình chăm sóc gà khi mới mổ vỏ. Đây cũng là điều kiện quan trọng để gà tre phát triển tốt. Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Sau 24h trứng nở thì cho gà xuống ổ. Pha thuốc phòng bệnh vào nước, sau đó nhỏ cho gà uống. Đặc biệt, dinh dưỡng của gà phải được tìm hiểu kỹ, tránh các loại thức ăn cứng, khó tiêu.
Bước 2: Ở giai đoạn gà tre 2 tháng tuổi thì nên cung cấp dinh dưỡng từ việc sử dụng cám công nghiệp và nước uống sạch cho gà tre. Đồng thời, tiếp tục cho gà uống thuốc phòng bệnh theo định kỳ.
Bước 3: Ở giai đoạn 7 tháng là lúc gà đủ sức khỏe để bước vào quá trình luyện tập. Vì vậy việc cung cấp dinh dưỡng cũng phải theo một chế độ đúng và khoa học. Đặc biệt, tránh việc gà chọi trống đạp mái vì điều đó sẽ làm gà yếu sức, suy nhược cơ thể.

Chế độ luyện tập khi nuôi gà tre đá

Trong chế độ tập luyện thì việc xổ gà là cách luyện tập tốt nhất để tăng sức bền, độ dẻo cũng như cách khắc chế hiệu quả các thế đá của đối phương. Ngoài ra, nên kết hợp với quần bội để giúp tăng thể lực cho gà.
Ngoài ra, Việc tập luyện phải kết hợp nhuần nhuyễn với việc cho gà chọi nghỉ ngơi để phục hồi cũng như phát triển thể chất. Nên phơi nắng cho gà vào buổi sáng sớm để giúp máu huyết lưu thông, quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Thỉnh thoảng nên tắm cho gà tre bằng các loại nước ôm giúp gà có bộ lông dài, bóng mượt hơn.

Cho gà quần bội để tăng thể lực

Sáng sớm, khoảng 7 – 8 giờ nên úp gà ngoài sương giống kiểu chạy bội (1 con ở trong lồng nhỏ, gà chọi ở ngoài). Việc tập luyện vào buổi sớm sẽ giúp gà tăng thể lực cũng như độ dẻo dai một cách tốt nhất.

Cho gà quần bội để tăng thể lực
Cho gà quần bội để tăng thể lực

Giai đoạn vô mồi cho gà: Cung cấp thực đơn khoa học cho gà sắp ra trận. Sau việc cho gà quần bội, nên để gà nghỉ ngơi. Nên chú ý về tình trạng của gà trước khi thi đấu, nếu thấy gà mệt mỏi, uể oải nên lập tức không cho gà thi đấu.
Giai đoạn chăm sóc vết thương cho gà: Giai đoạn sau trận đấu, gà bị nhiều vết thương do cựa đâm nên đắp khăn nóng, thoa nghệ giúp gà mau lành. Thức ăn cũng phải chọn những loại mềm, dễ ăn, dễ tiêu và hạn chế cho gà chọi vận động.

Lưu ý khi nuôi gà tre đá

Lưu ý anh em khi nuôi và chăm sóc gà chọi. Việc cung cấp thức ăn cũng như những bài tập luyện nên được xem xét và nghiên cứu kỹ càng từ các sư kê có kinh nghiệm để tránh gà xuống sức, yếu hơn lúc chưa tập luyện.

Lưu ý khi nuôi gà tre đá
Lưu ý khi nuôi gà tre đá

Bên trên là bí quyết nuôi gà tre để giúp cho gà đá gà trực tiếp đâu thắng đó. Nếu có câu hỏi cũng như thắc mắc về bài viết có thể để lại comment bên dưới đây. DaGa321 sẽ giải đáp tất cả thắc mắc. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm và theo dõi bài viết.
 
 

Trả lời