BXH gà chọi hay nhất miền Bắc

Rate this post
Từ xa xưa, trò chơi đá gà đã rất phổ biến và thu hút rất nhiều anh em sư kê đam mê gà chọi. Từ Nam ra Bắc đâu đâu cũng thấy những sòng đá gà với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Và đến hiện tại, trò chơi chọi gà đã sản sinh ra rất nhiều thần kê, chiến kê nổi tiếng khắp mọi miền tổ quốc. Bài viết hôm nay sẽ xoay quanh việc tìm hiểu top những con gà chọi chơi hay nhất miền Bắc. Mời tất cả anh em đến với bài viết bên dưới ngay bây giờ.

Dòng gà chọi hay nhất miền Bắc

Ở khu vực miền Bắc có thể điểm qua một số con gà chọi hay như: Gà chọi làng Thổ, Bắc Giang, gà chọi làng Nghi Tàm, Hà Nội, gà chọi quê lúa Thái Bình,…

Gà chọi hay của làng Thổ Hà – Bắc Giang

Gà chọi của làng Thổ Hà – Bắc Giang là giống gà chọi đá cực hay được rất nhiều anh em săn lùng và tìm mua trên thị trường. Ở bất kỳ giai đoạn nào, gà chọi Thổ Hà cũng đều được tìm kiếm một cách đều đặn. Được mệnh danh là vua đấu cúp với khả năng chiến đấu máu lửa, lì đòn. Với khí chất dai sức và hạ gục đối phương bằng cách ăn mòn sức lực đối thủ thì việc giành chiến thắng chỉ là vấn đề thời gian.

Gà chọi hay của làng Thổ Hà – Bắc Giang
Gà chọi hay của làng Thổ Hà – Bắc Giang

Giá của một con gà chọi làng Thổ Hà tầm khoảng 10 – 15 triệu hoặc có những con gà đẹp, thể lực tốt thì giá có thể lên đến 30 -40 triệu. Đa số các con gà làng Thổ Hà đều có ngoại hình đẹp và hơn hết, chúng tham gia các trận đá và hầu như đều nằm kèo trên đối thủ.

Gà chọi hay của làng Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Từ thời xa xưa, làng Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Hà Nội nổi tiếng là vùng có nhiều gà chọi hay. Tuy nhiên hiện nay, phong trào đá gà chọi có vẻ giảm đi nhiều nhưng tên tuổi của những con gà ở đây vẫn rất nổi tiếng.

Gà chọi hay của làng Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội
Gà chọi hay của làng Nghi Tàm – Nghĩa Đô – Hà Nội

Đa số các anh em sư kê chia sẻ rằng, họ thích chơi gà đòn, gà nòi có tên tuổi cũng như xuất xứ rõ ràng như thế này.
Ưu điểm của dòng gà chọi nổi tiếng Nghi Tàm đó chính là những cú ra đòn cực nặng và chính xác. Là một con gà thông minh với việc tùy cơ ứng biến các thế đá trong trận đấu tạo nên một lối đá đa dạng và phong phú. Nếu có thêm vảy gà thần kê nữa thì chắc chắn sẽ tạo ra một chiến kê bất bại với lối đá cực kỳ hay và đẹp mắt.

Gà chọi Thái Bình Quê Lúa

Gà chọi quê lúa Thái Bình không nổi tiếng bằng hai dòng gà chọi kể trên nhưng nói về kỹ thuật cũng như phong cách chiến đấu thì lại chẳng hề kém cạnh. Việc sở hữu nhiều bồ đá C1 nổi tiếng khắp miền Bắc nên ở đây tập trung rất nhiều gà tài.
Gà chọi Thái Bình không phải là gà chọi thuần chủng mà được lại tạo từ nhiều giống gà chọi khác được tuyển chọn một cách cẩn thận cho nên gà chọi Thái Bình được đánh giá rất cáo về kỹ thuật cũng như những đòn đá đầy uy lực.
Đặc biệt, nếu anh em có nhu cầu mua một em gà chọi Thái Bình thì có rất nhiều địa chỉ cho các anh em tìm hiểu và lựa chọn.
 

Gà chọi hay Bắc Ninh

Quê hương Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng về những câu hát quan họ mà thú chơi gà chọi ở đây cũng được rất nhiều anh em trên khắp mọi miền tổ quốc tìm kiếm. Sở hữu thân hình đô con, dáng đi hiên ngang, lối đá rất khoa học gà chọi Bắc Ninh được xem là một trong những giống gà chọi chơi hay nhất lúc bấy giờ.

Gà chọi hay Bắc Ninh
Gà chọi hay Bắc Ninh

Hiện nay, có khá nhiều chỗ mua bán gà chọi ở Bắc Ninh như trại gà Dabaco giống, cung cấp không chỉ gà chọi đá gà trực tiếp mà còn có cả gà thịt. Hiện tại giới chơi gà ở Bắc Ninh cũng khá là nhiều nhưng chủ yếu đều tự phát. Đặc biệt có rất nhiều sòng chọi gà cũng như chi nhánh bán gà chọi ở Bắc Ninh nên việc tìm mua một con gà chọi không mấy khó khăn.
Bên trên là BXH những con gà chọi hay nhất miền Bắc. Anh em có thể xem thêm ở trang Đá Gà 321 XH gà chọi hay nhất miền Trung, Nam. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời