BXH gà chọi hay nhất miền Nam

Rate this post
Bài viết hôm nay DaGa321 xin nói về top những chiến kê hay nhất miền Nam. Như anh em cũng đã biết thì miền Nam từ xưa đến nay được mọi người biết đến với nhiều trò chơi dân dã trong đó có chọi gà đá gà trực tiếp. Và cho đến ngày nay, môn trò chơi đó đã tạo nên rất nhiều tên tuổi gà chọi khét tiếng mà khi được nhắc đến ai ai cũng đều ngưỡng mộ. Cùng luyên tha luyên thuyên nữa, mời tất cả anh em đến với bài viết ngay bây giờ.

Dòng gà hay nổi tiếng miền Nam

Khác với những giống gà ở miền trung, miền bắc, gà chọi ở miền nam chủ yêu được nhu nhập từ các nước bạn như: Lào, Campuchia, Thái Lan. Nhưng vẫn có những giống gà đòn nổi tiếng ở miền Tây như gà đòn Bà Điểm.

BXH gà chọi hay nhất miền Nam
BXH gà chọi hay nhất miền Nam

Một số địa phương có những giống gà chọi đá hay nhất như: Cao Lãnh, Đồng Tháp, chợ Lách, Bến Tre, Châu Đốc, An Giang…

Gà chọi Cao Lãnh Đồng Tháp

Gà chọi của vùng Cao Lãnh Đồng Tháp là một trong những chiến kê nổi tiếng nhất hiện nay ở Việt Nam về mảng đá cựa sắt, cựa dao. Tên tuổi của chúng đã có từ thời xưa được lưu truyền qua những giai thoại từ thời chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ.

BXH gà chọi hay nhất miền Nam
BXH gà chọi hay nhất miền Nam

Nếu anh em muốn biết nhiều hơn về giai thoại của gà chọi thì có thể youtube để tìm hiểu. Thậm chí có một vị tướng thời chiến tranh có niềm đam mê với gà chọi Cao Lãnh đã bay một mạch qua trại gà ở đây để mua về.
Gà chọi nổi tiếng vùng Cao Lãnh có đặc điểm nổi bật chính là sự nhanh nhạy, kỹ năng tránh né tốt, tốc độ ra đòn cũng như độ chính xác của đòn đá cũng khá tốt. Chúng có thể tung ra 3 – 4 cú đá trong khi đối thủ còn đang vất vả chống đỡ, choáng váng không kịp né đòn.
Không chỉ nổi danh ở các sòng gà lớn nhỏ ở miền Nam mà gà chọi vùng Cao Lãnh Đồng Tháp được rất nhiều anh em nước ngoài từ Lào, Campuchia, Thái Lan sang tìm mua để sử dụng cho các trận chọi gà cựa sắt bo lớn.

Gà nòi Chợ Lách – Bến Tre

Giống gà chọi hay đến từ Chợ Lách Bến Tre vốn đã nổi danh từ thời xa xưa những năm chiến tranh cũ. Vào những giai đoạn chiến tranh nhưng các trận chọi gà ở đây vẫn đông nghịt người xem. Đặc biệt phải nói đến những cuộc so tài máu lửa giữa gà chợ Lách và gà Sa Đéc Đồng Tháp.

BXH gà chọi hay nhất miền Nam
BXH gà chọi hay nhất miền Nam

Về đặc điểm ngoại hình của em gà này thì khỏi bàn cãi. Thân hình nhỏ nhắn nên cực kỳ nhanh nhẹn cũng như kỹ năng né đòn cực tốt, màu lông sặc sỡ, mào đỏ chót. Chân to vừa phải giúp cho những cú gà đòn của gà vừa nhanh lại vừa mạnh khiến cho đối thủ không kịp trở tay.

Gà cựa sắt Châu Đốc An Giang

Nhắc đến An Giang thì phải nhắc đến xứ sở của gà tre. Nơi đây đâu đâu cũng thấy những sòng đá gà tre, đặc biệt nổi tiếng nhất là gà tre Tân Châu. Những con gà ở đây được rất nhiều anh em miền Nam, thậm chí là nước bạn tìm nuôi.

BXH gà chọi hay nhất miền Nam
BXH gà chọi hay nhất miền Nam

Gà cựa sắt Châu Đốc An Giang là sự lai tạo giữa cái thế hệ gà cựa sắt và gà tre tạo nên những đời con mang những đặc tính nổi bật tạo nên một chiến kê có lối đá nhanh nhạy và thể lực sung mãn. Đó cũng là lý do tạo nên điểm đặc biệt của những em gà chọi đá cựa sắt ở khu vực này.

Gà chọi đòn Bà Điểm – Hóc Môn

Thật bất ngờ khi xuất hiện gà chọi đòn trong vô số gà chọi đá cựa sắt tại đây. Không hiểu vì lý do gì mà khu vực này lại xuất hiện dòng gà đòn như vậy. Nếu anh em không biết thì gà đòn được các anh em miền Bắc rất ưa chuộng và rất ít thấy xuất hiện ở miền Nam.
Cho đến hiện nay, gà chọi Bà Điểm đã không còn là độc cô cầu bại nữa, thực lực cũng như sức chiến đấu cũng không còn quá nổi bật. Nhưng cách đây khoảng 3 – 40 năm về trước, nó là một sát thủ trong các sòng chọi gà. Nổi bật nhất của chúng là khả năng chịu đòn cực kỳ tốt.
Đó cũng là những thông tin cuối cùng về bảng xếp hạng gà chọi hay nhất miền Nam. Hy vọng với những thông tin mà DaGa321 cung cấp có thể giúp cho anh em nắm bắt thêm nhiều thông tin để từ đó chọn lựa một em gà chọi ưng ý cho bản thân. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 

Trả lời