BXH gà chọi hay nhất miền Trung

Rate this post
Nếu là một người chơi gà chọi lâu năm, chắc hẳn anh em cũng phải biết ít nhiều về một số thần kê, chiến kê nổi tiếng. Đặc biệt ở ba miền Bắc Trung Nam đều sở hữu những chiến kê với nhiều thành tích nổi trội. Bài viết hôm nay Đá Gà 321 sẽ đề cập đến top những con gà chọi hay nhất miền Trung, mời tất cả anh em cùng theo dõi.

Dòng gà chọi hay nhất miền Trung Việt Nam

Miền Trung Việt Nam sở hữu nhiều giống gà chọi và gà đá cựa cực kỳ nổi tiếng, đan xen với nhau. Tùy vào từng dòng gà mà nhiều anh em sư kê có yêu thích lựa chọn. Một số con gà hay tiêu biểu ở miền Trung như là: gà chọi đòn Bình Định, gà chọi Vạn Giã, Phú Yên, gà chọi Phan Rang Ninh Thuận,… Đa phần những con gà được các sư kê tìm mua và đem sang Campuchia thi đấu.

Gà chọi đòn hay Bình Định

Đây là giống gà có nguồn gốc rõ ràng nhất đã từng xuất hiện trong sử sách Việt Nam. Gà chọi đòn Bình Định được nhắc tới rất nhiều từ thời Tây Sơn Bình Định. Thậm chí phong cách đá của chúng còn được sáng tạo ra một bài quyền được gọi là Hùng Kê Quyền. Chúng đã nổi danh khắp cả nước từ thời Tây Sơn, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và tên tuổi chúng được lưu truyền cho đến ngày nay.

Dòng gà chọi hay nhất miền Trung Việt Nam
Dòng gà chọi hay nhất miền Trung Việt Nam

Gà chọi Bình Định được anh em sư kê ở nơi đây nuôi nhốt, chăm sóc khá bài bản. Thậm chí, chúng còn được cấp mã số cụ thể và trở thành một nghề truyền thống của người dân Bình Định.
Bên cạnh thú vui chơi gà chọi khi xuất hiện rất nhiều sòng gà lớn nhỏ, nơi đây còn có nhiều trang trại nuôi gà chọi Bình Định và được quan chức địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng.
Theo thống kê thì nơi đây đang chăm sóc và nuôi dưỡng hơn 1000 con gà chọi Bình Định dùng cho việc duy trì nòi giống cũng như đem đi đá chọi. Gà chọi Bình Định không chỉ nổi tiếng ở nơi đây mà còn được rất nhiều anh em trên khắp cả nước biết đến và săn đón

Dòng gà chọi Vạn Giã – Phú Yên

Cùng với gà chọi Bình Định thì gà chọi Vạn Giã – Phú Yên thuộc giống gà đòn. Được xem là một trong những chiến kê hùng mạnh không chỉ ở Phú Yên mà còn lan rộng ra khắp miền Trung Việt Nam. Chúng cũng được người dân nơi đây nuôi dưỡng và chăm sóc một cách bài bản như gà Bình Định.

Dòng gà chọi hay nhất miền Trung Việt Nam
Dòng gà chọi hay nhất miền Trung Việt Nam

Lối đá của giống gà chọi này thường có lối ra đòn nặng, chính xác kết hợp với khả năng bền bỉ, chịu đòn cực kỳ tốt. Vì thế chúng hạ gục đối thủ chỉ trong vài đòn hoặc giành chiến thắng trước đối thủ bằng cách đọ độ bền bỉ và sức chịu đựng lẫn nhau.

Gà chọi Phan Rang Ninh Thuận

Tuy không nổi danh bằng hai giống gà bên trên nhưng gà chọi Phan Rang Ninh Thuận vẫn chẳng kém cạnh về khả năng chiến đấu. Giống gà chọi này có kích thước lớn kết hợp với những cú ra đòn nặng và dứt khoát. Đặc biệt, số lượng anh em đam mê chọi gà ở đây khá đông đảo nên phong trào đá gà, cụ thể đá gà Phan Rang được phát triển một cách mạnh mẽ.
Ngoại hình của chúng được rất nhiều anh em thích thú khi sở hữu bộ lông sặc sỡ, dáng đứng thì thẳng tắp không gù, đầu cổ không có lông màu đỏ chót. Đặc biệt ngoại hình của chúng rất đô con nên khi cáp kèo chúng thường nằm kèo trên so với đối thủ.

Gà nòi Sông Vệ Quảng Ngãi

Khi nhắc tới những giống gà chơi hay nhất ở miền trung thì không thể nào bỏ qua được gà nòi sông Vệ Quảng Ngãi. Sông Vệ là con sông ở trung tâm Quảng Ngãi với dòng nước quanh năm chảy xiết. Khí hậu nắng nóng, khắc nghiệt ở đây đã phần nào tôi luyện được khả năng chịu đòn cũng như sức chiến đấu gan lì của chúng.

Dòng gà chọi hay nhất miền Trung Việt Nam
Dòng gà chọi hay nhất miền Trung Việt Nam

Người dân nơi đây nuôi gà chọi Sông Vệ rất nhiều. Mỗi nhà trung bình có khoảng 2 – 3 con nuôi để đá gà thomo, hoặc để dành cúng dỗ. Nhờ vậy mà giống gà này được rất nhiều anh em biết đến và tìm mua.
Bên trên là BXH gà chọi hay nhất miền Trung. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp cho anh em có thêm nhiều thông tin bổ ích. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 

Trả lời