Các tiêu chí an toàn khi xây dựng chuồng trại cho gà chọi

Rate this post
Cách làm chuồng trại cho gà chọi phải đảm bảo được các tiêu chí cho sức khỏe cũng như sự phát triển của gà chọi đá gà trực tiếp. Vậy đâu là tiêu chí an toàn và phù hợp để xây dựng chuồng trại cho gà chọi. Hãy cùng với tôi tìm hiểu ngay bây giờ.

Tiêu chuẩn trong các làm chuồng chạy cho gà đá

Khi tiến hành xây dựng chuồng chạy cho gà chọi, anh em cần phải lưu ý răng chuồng gà phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây để đảm bảo được sức khỏe cũng như sự phát triển cho gà chọi.

Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho chuồng gà chạy

Điều kiện quan trọng nhất trong cách làm chuồng trại an toàn cho gà chính là vệ sinh. Trước khi bắt tay vào làm, anh em cần đảm bảo được sự sạch sẽ. Nếu không đảm bảo được điều này thì dù chuồng gà có xịn sò đến mấy thì cũng không mang lại hiệu quả.

Các tiêu chí an toàn khi xây dựng chuồng trại cho gà chọi
Các tiêu chí an toàn khi xây dựng chuồng trại cho gà chọi

Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt chuồng giúp cho việc dọn dẹp vệ sinh thuận tiện hơn, tránh tốn quá nhiều công sức nhưng việc về sinh vẫn không đảm bảo. Nên để ý hệ thống thoát nước, tránh nước bị động úng nên sinh sôi vi khuẩn có hại.

Chuồng phải đảm bảo thoáng gió, thông hơi

Khi bạn xây dựng chuồng trại cho gà chọi cần lưu ý đến 1 vấn đề nữa là thông hơi và thoáng gió. Đảm bảo vào mùa hè nóng nực chuồng chạy phải được thoáng mát và vào mùa đông lạnh phải kín gió, chắn mưa tránh gà bị cảm lạnh. Trong chuồng khí và hơi phải được lưu thông đều đặn để không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chọi.

Đảm bảo đủ ánh sáng và hệ thống ánh sáng nhân tạo

Khi làm chuồng cho gà chọi phải đảm bảo hấp thụ tốt ánh sáng vào ban ngày và tránh ánh nắng gắt vào buổi trưa chiều. Nhờ đó mà đá gà thomo có thể phát triển khỏe mạnh và cứng cáp.

Các tiêu chí an toàn khi xây dựng chuồng trại cho gà chọi
Các tiêu chí an toàn khi xây dựng chuồng trại cho gà chọi

Diệt được các vi khuẩn có hại trong chuồng. Ngoài ra, nên lắp thêm hệ thống ánh sáng nhân tạo để giúp gà sưởi ấm vào ban đêm.

Cách làm chuồng chạy cho gà đá phù hợp nhất

Cách làm chuồng chạy cho gà chọi tương đối đơn giản chứ không hề phức tạp. Cần phải tuân thủ theo các tiêu chí sau đây:

Chọn địa điểm, vị trí và hướng xây chuồng

Bước đầu tiên trong việc làm chuồng trại cho gà chọi là phải lựa chọn vị trí xây và hướng đặt chuồng gà phù hợp. Chọn những vị trí cao ráo, khô thoáng, sạch sẽ. Tạo điều kiện tốt nhất trong việc chăm sóc, huấn luyện chiến kê.
Để có thể lấy được ánh sáng tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chọi anh em nên đặt cửa chuồng về phía Đông Nam hoặc phía Nam. Đây là 2 hướng tốt có thể đón được nắng ấm, gió nhẹ nhàng thoải mái, không khiến gà cảm thấy khó chịu.

Làm nền chuồng trại

Khi xây dựng chuồng trại cho gà chọi anh em cần quan tâm đến chân gà. Hãy làm nền chuồng sao cho êm để gà chọi di chuyển không bị đau và gây sưng lồng bàn. Nền chuồng nên đảm bảo bằng phẳng bằng cách rải 1 lớp cát khoảng 3 – 4cm xuống dưới nền xi măng. Để giúp gà chọi đi lại thoải mái, êm ái mà không bị lạnh chân.
Lưu ý nữa đó là khi thiết kế chuồng trại cho gà chọi thì các anh em phải xem xét độ rộng của chuồng có đủ để chiến kê nghỉ ngơi, đi lại thoải mái, vỗ cánh được hay không. Có nghĩa chuồng phải rộng rãi và thoáng mát, kích thước tốt nhất mà anh em nên xem xét là từ 2 – 4 mét vuông.

Xung quanh và bên trong chuồng

Xung quanh chuồng trại cho chiến kê cần trang bị thêm lưới để tránh như chuột, rắn bò vào cắn gà. Lưới bọc chuồng nên được sử dụng loại lưới mắt cáo nhỏ, cứng, có độ an toàn cao. Phải bao bọc cứng cáp để đảm bảo không bị đổ do gió mạnh.
Bên trong chuồng gà có thể đặt một khúc cây to, bắt ngang qua để gà có thể bay lên đậu. Nên đặt khúc gỗ cách mặt đất khoảng 30cm. Đối với bội úp bằng sắt hay là bằng tre thì phải đảm bảo được kích thước đủ để gà hoạt động thoải mái nhất.
Bên trên là chi tiết về các tiêu chí an toàn khi xây dựng chuồng trại cho gà chọi. Hy vọng với những thông tin mà Đá Gà 321 cung cấp có thể giúp cho anh em có thêm nhiều thông tin bổ ích. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời