Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn Siêu Đẳng Biết Càng Sớm Càng Có Lợi

5/5 - (1 bình chọn)

Các sư kê chơi gà đá luôn quan tâm đến cách nuôi gà đá bo lớn, bền bỉ, khỏe mạnh để áp dụng hiệu quả vào các chiến kê của mình. Tuy nhiên, để chiến kê được như mong muốn là cả một quá trình rèn luyện, mài dũa kết hợp với các kinh nghiệm mà sư kê học hỏi được qua quá trình huấn luyện gà của mình. Vậy cần áp dụng những cách nào để gà nhanh bo lớn, cơ thể săn chắc, bền bỉ và dẻo dai? Bên dưới đây là 3 yếu tố quan trọng góp phần giúp chiến kê của anh em mãnh lực và bách chiến bách thắng mà Đá Gà 321 chia sẻ.

3 Yếu tố giúp Gà Đá Bo lớn, có sức lực ngay từ còn nhỏ

Để giúp đá gà trực tiếp bo lớn, sung sức, khỏe mạnh đá hết mình và dành lấy chiến thắng thì đòi hỏi sư kê phải áp dụng một quy trình cho gà ngay từ khi còn nhỏ. Khi đã được rèn luyện ngay từ nhỏ gà sẽ khỏe mạnh, cơ thể luôn cân bằng ở trạng thái không gầy, không béo. Để được như vậy thì cần áp dụng các yếu tố trong quá trình nuôi như sau:

1. Áp dụng phương pháp “nhất khỏe nhì tài” cho gà chọi

Để có được sức lực và sự dẻo dai cho gà cần phải chăm chỉ luyện tập các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Tùy vào độ tuổi và sự phát triển của gà mà nâng dần thời gian luyện tập để gà quen dần với cường độ đó. Từ đó, sức bền và thể trạng gà cũng được nâng cao, gà cũng trở nên nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn “Siêu Đẳng” Biết Càng Sớm Càng Có Lợi
Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn “Siêu Đẳng” Biết Càng Sớm Càng Có Lợi

Thông thường, có 3 bài tập giúp tăng bo đá, luyện cách ra đòn và 4 bài tập giúp tăng cường sức khỏe cho gà.                                                          

3 bài tập giúp gà đá bo lớn

Cho gà chạy lồng: trong bội đặt một gà, ở ngoài bội đặt một gà, sao cho 2 gà không chạm mỏ với nhau. Khi gà bắt đầu chạy sẽ bắt đầu tính số vòng.  

Gà vần với gà: Phải dùng 2 gà cùng cỡ và cùng độ tuổi với nhau. Cuốn chân, bịt mỏ hoặc thả mỏ đều được, cho chúng quần với nhau. (Vừa vần đòn vừa vần hơi)

Gà vần với người: bài tập này còn được gọi là tập bộ. Trong đó những hình thức tập “quay thóc” được dùng phổ biến nhất                 

2 bài tập giúp tăng cường sức khỏe cho gà

Quần sương – dãi nắng: Thả gà tự do đi lại trong vườn, khi trời còn sương và tắm nắng  khoảng thời gian thức hợp là vào buổi sáng từ 6-9h (tùy theo thời tiết). Điều đó sẽ giúp gà thích nghi với môi trường bên ngoài, giúp tăng sức đề kháng và sức khỏe cho gà. Giúp gà chống lại bệnh tật. Ngoài ra, còn tăng tính linh hoạt và phản xạ của gà

Dầm cán: ngâm chân của gà với nước tiểu pha loãng sẽ giúp chân gà được cứng cáp hơn, lực tấn công chân cũng tốt hơn.

2. Vào nghệ kết hợp với om chườm cho gà

Vào nghệ cho gà sẽ giúp da gà có màu đỏ đẹp, da lại dày hơn giúp gà tránh được các bệnh mốc lác thường gặp. Vào nghệ kết hợp với om chườm giúp cho cơ thể gà trở nên cứng cáp, săn chắc, loại bỏ lớp mỡ thừa không cần thiết ở các bộ phận cho gà. Vào nghệ, om chườm không thích hợp cho những con gà quá non, quá yếu hoặc quá gầy sẽ làm phản tác dụng và làm hỏng gà.

Om chòm và vào nghệ thích hợp ở các vị trí như: “Đầu, mặt, cổ, lưng, vai, hóc nách, cánh, hông sườn, gầm bụng, ngực, đít gà”. Không nên vào nghệ ở mắt gà hoặc những phần da bị xước khiến cho gà bị xót

Om chườm sẽ được tiến hành sau khi đã vào nghệ. Nguyên liệu chính cho om chườm thường là nước chè tươi hoặc nước chè tươi với ngải cứu. Chỉ nên om chườm trong thời gian thích hợp là từ 10-15 phút, không nên sử dụng nước quá nóng làm gà bị bỏng, còn nước quá lạnh sẽ mất hết tác dụng nên cần lưu ý nhiệt độ. Quy trình om cũng như vào nghệ, thực hiện lần lượt từ đầu xuống tới chân.

3. Chế độ dinh dưỡng và phòng bệnh cho gà

Để gà đá bo lớn và khỏe mạnh thì dinh dưỡng và phòng bệnh là 2 điều ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của gà.

Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn “Siêu Đẳng” Biết Càng Sớm Càng Có Lợi
Cách Nuôi Gà Đá Bo Lớn “Siêu Đẳng” Biết Càng Sớm Càng Có Lợi

Chế độ dinh dưỡng cho gà 

 • Thóc, lúa (thức ăn chính)
 • Dế, giun hoặc sâu superworn
 • Rau xanh (muống, giá, xà lách…)
 • Cá chép nhỏ…
 • Thịt bò
 • Lươn, trạch nhỏ
 • Một số loại vitamin cho gà chọi

Phòng bệnh cho gà

 • Tuân thủ lịch tiêm chủng cho gà
 • Thường xuyên dọn dẹp, khử trùng cho chuồng trại sạch sẽ
 • Máng ăn, máng uống, sân chơi cho gà cũng cần vệ sinh sạch sẽ
 • Không nên để chuồng trại bị ngập, dột nước tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là chân gà
 • Bổ sung điện giải, vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho gà

Bên trên là bài viết về cách nuôi gà đá bo lớn “Siêu đẳng” Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp có thể giúp anh em có thêm được nhiều kiến thức bổ ích trong cách nuôi gà của mình. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời