Cách nuôi gà mau sung, thiện chiến đơn giản tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Cách nuôi gà mau sung, máu chiến không hề khó, bởi lẽ trong tính cách của chúng để đã thể hiện sự hung hăng. Việc còn lại chỉ cần anh em huấn luyện và chăm sóc một cách hợp lý thì chiến kê của anh em sẽ cực kỳ sung mãn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nuôi gà mau sung, máu chiến ngay bây giờ.

Cách làm cho gà chọi máu chiến như thế nào?

Gà chọi cũng giống như những loài động vật khác. Tính cách của chúng cũng rất ngứa mắt với những con gà trống khác. Vì vậy, việc của chúng ta chính là kích thích mạnh mẽ bản tính này của chúngi.

Chọn giống bố mẹ tốt

Bố mẹ có nguồn gen tốt, các tính trạng vượt trội sẽ có thể cho ra đời những hậu chất lượng. Chính vì vậy, khi chọn giống gà bố mẹ cần lưu ý đến nhiều yếu tố như ngoại hình, thể trạng, lối đánh, màu lông, màu chân, vảy, cựa… và còn rất nhiều yếu tố khác nữa, đòi hỏi anh em phải có chuyên môn và kinh nghiệm cũng như nắm bắt tốt các thông tin liên quan. 

Cách nuôi gà mau sung, thiện chiến đơn giản tại nhà
Cách nuôi gà mau sung, thiện chiến đơn giản tại nhà

Chọn giống bố mẹ tốt sẽ là yếu tố quyết định để tạo ra đời con khỏe mạnh, lanh lẹ, giúp cho anh em sư kê dễ dàng huấn luyện, chăm sóc hơn.

Vần hơi, vần đòn

Đây là một trong những bài tập thiết thực nhất để giúp gà chọi máu chiến. Thường xuyên kết hợp vần hơi và vần đòn sẽ giúp chiến kê luôn sẵn sàng chiến đấu và thiện chiến. Đảm bảo không ngán bất cứ đối thủ nào, luôn hừng hực khí thế chiến đấu. 

Tuy nhiên khi tập luyện vần hơi, vần đòn cho gà chọi cần thực hiện đúng cách và đúng thời điểm. Không nên quá lạm dụng, tập cường độ cao khiến gà bị ốm, mệt hoặc dính các chấn thương không cần thiết.

Chế độ chăm sóc

Muốn gà chọi thiện chiến, đá sung thì ít nhất chúng phải khoẻ mạnh mới có thể làm được điều này. Chính vì thế, việc chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cũng là một giai đoạn quan trọng. 

Cách nuôi gà mau sung, thiện chiến đơn giản tại nhà
Cách nuôi gà mau sung, thiện chiến đơn giản tại nhà

Chăm sóc tốt cho gà chọi bằng cách thường xuyên kiểm tra gà, cho gà tắm nắng, quần sương để đảm bảo thể trạng sung mãn nhất. Nắng sớm buổi sáng luôn là nguồn năng lượng tốt cho tất cả động vật kể cả gà chiến. Vì vậy, anh em nên lưu ý phơi nắng, quần sương thường xuyên cho những chiến kê nhé.

Chế độ thức ăn

Thức ăn cho gà cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đá gà thomo đến sức khoẻ của gà. Ngoài các thức ăn thông thường hàng ngày anh em cũng nên cho chúng hấp thu những loại thức ăn tanh, thịt tươi. Đó là cách khiến cho gà chọi trở nên hung hăng, máu chiến hơn. Do đó, hãy sử dụng các loại thức ăn tanh, thịt tươi sống bổ xung thường xuyên cho gà nhưng với một liều lượng vừa phải, khoa học.

Không nhốt 24/24

Những chiến kê bị nhốt chuồng quá lâu thật sự không tốt. Cần cho chúng thời gian xả cơ, đi lại, tự đi kiếm ăn trong khu vực nhất định để quen dần cảm giác thực chiến cũng như rèn luyện thể chất. 

Cách nuôi gà mau sung, thiện chiến đơn giản tại nhà
Cách nuôi gà mau sung, thiện chiến đơn giản tại nhà

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả cao nhưng nhiều anh em đã bỏ qua. Việc nuôi nhốt gà chọi quá lâu khiến gà quen với cảm giác chạy nhảy hơn là đánh nhau là điều khá dễ hiểu.

Vì vậy mỗi ngày nên có thời gian cho gà ra khỏi chuồng, vào buổi sáng và buổi chiều, vừa giúp gà rèn luyện thể trạng bên ngoài, vừa tăng độ sung mãn, thiện chiến hơn.

Nuôi chung với gà mái

Bản tính lấy le với gái ở gà cũng có. VÌ vậy, chúng ta thường xuyên thấy gà chọi trống làm màu với gà mái, cà khịa với những con gà trống khác. Điều đó nghe rất buồn cười, nhưng đó cũng là cách mà anh em có thể khai thác được để làm cho gà chọi sung mãn, thiện chiến hơn. Tuy nhiên anh em vẫn phải kiểm soát cẩn thận bởi chúng có thể nhảy, đúc mái nhiều gây ra mất lực cho gà trống khi giao chiến.

Và đó cũng là những gì mà tôi muốn chia sẻ với anh em về cách nuôi gà mau sung, máu chiến đơn giản tại nha. Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp có thể giúp cho anh em có thêm được nhiều kiến thức thú vị và hấp dẫn. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời