Chía Sẻ 2 Cách Nuôi Chiến Kê Của Bạn Sung Hơn Nhờ

5/5 - (2 bình chọn)

Ngoài việc chọn giống gà khỏe mạnh thì luyện tập và chọn chế độ dinh dưỡng cũng là những yếu tố cực kì quan trọng để giúp gà sung hơn khi thi đấu đá gà trực tiếp thomo. Việc đó không chỉ giúp gà tăng cường thể trạng và sức đề kháng, mà nó còn là động lực để tăng độ máu chiến cho gà trong khi luyện tập cũng như thi đấu. Vậy cần chăm gà theo chế độ nào và luyện tập ra sao để gà sung nhanh nhất? Bên dưới đây là các phương pháp nuôi chiến kê giúp chiến kê thân yêu của anh em mau sung nhất.

Cách chọn gà đá cựa sắt thích hợp để luyện tập

Trước khi để chiến kê mau sung và đá ngon nhất. Thì người nuôi cần biết cách chọn giống gà đá tốt nhất. Thông thường, đời gà sau sẽ được thừa hưởng 70% các đặc tính của gà mẹ và 30% đặc tính của gà bố. 

Nuôi Chiến Kê Của Bạn Sung Hơn Nhờ 2 Cách Sau

Vì vậy, khi chọn giống cần chọn những con có đặc tính tốt, khỏe mạnh, gan lì, bản lĩnh, nếu có được các đặc điểm của giống gà quý thì càng tốt. Sau khi chọn lựa xong ta sẽ sang bước luyện tập và dinh dưỡng khi nuôi gà đá cựa sắt.

Các nuôi gà đá mau xung bằng chế độ luyện tập

Gà giỏi chính là gà được luyện tập thường xuyên. Gà cho dù hay mà không được luyện tập đều đặn thì dù có vảy tốt hay thậm chí là thần kê thì dần dần cũng sẽ trở nên thoái hóa, có thể bị gà chiến thường hạ một cách dễ dàng. 

Rèn luyện chính là cách duy nhất để trau dồi kỹ năng, sự dẻo dai, bền bỉ của cơ thể gà. Có như thế,  gà lại càng thành thạo các kĩ năng trên chiến trường. Ngày càng trở nên bất khả chiến bại trong các trận đấu.

Nuôi Chiến Kê Của Bạn Sung Hơn Nhờ 2 Cách Sau

Nên tập luyện cho gà theo thứ bậc từ cơ bản đến nâng cao để gà dần quen với tiến độ. Cường độ luyện tập cũng tăng dần khi gà bắt đầu quen với từng cấp độ. Một số bài tập cho gà đá thường tốt nhất là:

 • Dầm cán
 • Om bóp nghệ
 • Cho gà chạy bội
 • Các kỳ vần gà chọi (4 kỳ vần đòn và 3 kỳ vần hơi)
 • Quần sương

Lưu ý: Để chiến kê đạt được thể trạng tốt thì không nên nhốt gà trông lồng quá lâu. Vì như vậy sẽ khiến gà mất đi tính nhanh nhẹ và sự dẻo dai vốn cố. Làm giảm sức bền và sự di chuyển cũng kém linh hoạt. Ngoài ra, quá trình luyện tập cần tiến hành đều đặn, có luyện tập thường xuyên, chăm chỉ mới nhanh trở thành gà tài.

Cách nuôi gà đá mau sung bằng chế độ dinh dưỡng

Quá trình luyện tập càng diễn ra khắc nghiệt, thường xuyên thì cũng cần một chế độ dinh dưỡng tốt để cân bằng và bổ sung chất. Do đó, ngoài thức ăn chính thông thường là lúa, thóc, rau xanh. Thì cũng cần phải bổ sung thêm các loại thức ăn giàu chất đạm như dế, giun, lươn, trạch nhỏ hay thịt bò. 

Ngoài ra, thỉnh thoảng cũng nên để gà tự do kiếm ăn trong vườn. Điều đó giúp cho gà mới xa mẹ phát triển tự nhiên, tăng độ nhanh nhạy, dẻo dai, chắc khỏe cho cơ thể gà.

Nuôi Chiến Kê Của Bạn Sung Hơn Nhờ 2 Cách Sau
Nuôi Chiến Kê Của Bạn Sung Hơn Nhờ 2 Cách Sau

Thời gian để ăn bữa chính hợp lí nhất trong khi nuôi gà đá mau sung sẽ là 9 giờ sáng và từ 4 đến 5 giờ chiều. Tùy vào độ tuổi, trọng lượng, thời gian trước và sau thi đấu mà số lượng trong khẩu phần ăn cũng sẽ thay đổi theo. Chế độ ăn cụ thể như sau:

Chế độ ăn cho gà con tách mẹ

 • Rau muống (rau muống, giá đỗ, xà lách): 30%
 • Thóc, lúa đãi sạch 30%
 • Cám gạo 20%
 • Cá tươi nấu chín kỹ lưỡng: 20%

Chế độ ăn cho gà đá ở giai đoạn luyện tập và trước khi thi đấu

 • Rau xanh (rau muống, giá đỗ, xà lách): 0.1kg
 • Thóc, lúa đãi sạch: 0.25kg
 • Một số loại vitamin C, K, B1, B12…
 • Sâu superworm hoặc dế: khoảng 10 con
 • Lươn trạch nhỏ hoặc cá chép: 0.1kg
 • Thịt bò: 0.1kg

Bên trên là bài viết chi tiết về cách nuôi gà đá mau sung dựa vào phương pháp luyện tập và chế độ dinh dưỡng hợp lí. Với những cách nuôi trên chiến kê của anh em sẽ ngày càng có đủ phong độ để hạ gục kẻ thù trong thời gian sớm nhất. ít tiêu hao sức lực nhất. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời