Biết cách chọn gà chọi tơ đơn giản với 4 phương pháp sau đây

5/5 - (2 bình chọn)
Việc xem xét và chọn các loại gà thường căn cứ vào những yếu tố khác nhau. Trong đó, việc chọn gà chọi tơ tốt là điều đa số các sư kê phải làm và cần chọn cho cẩn thận. Sau đây là những cách chọn gà chọi tơ tốt nhất mà anh em có thể áp dụng để tăng ưu thế cho các chiên kê của mình. Ngoài ra, cách này cũng có thể áp dụng khi gà còn nhỏ. Thứ tự sau đây cũng phản ánh mức độ ưu tiên của các cách.

4 cách chọn gà chọi tơ tốt nhất từ các sư kê giàu kinh nghiệm

Chọn gà chọi tơ theo đòn lối

Chọn gà chọi tơ theo đòn lối là cách quan trọng nhất trong danh sách sau mà anh em nên biết. Cách này không cần quan tâm đến vẻ bề ngoài, cũng không cần quan tâm đến các thế hệ gà trước. Chỉ cần quan tâm cách đá của gà, gà đá hay, đá thắng, đá có đòn lối và đòn cào là chọn. Để chọn được giống gà mạnh thì các yếu tố trên là bước ngoặt và lợi thế trong các trận đấu.

4 cách chọn gà chọi tơ tốt nhất từ các sư kê giàu kinh nghiệm
4 cách chọn gà chọi tơ tốt nhất từ các sư kê giàu kinh nghiệm

Cũng giống như khi chọn nhân viên cho công ty, người ta sẽ không xem trọng vẻ bề ngoài anh em đẹp hay xấu, các thế hệ trước của anh em ra sao. Người ta chỉ xem xét năng lực chiến đấu của anh em sẽ mang lại thắng lợi gì cho công ty mà thôi.
Khi chọn gà cũng thế, gà phải có thực lực mới có thể chọn để thi đấu. Nếu không, gà chỉ để đúc mái nếu gà đẹp mã, đẹp vảy.

Xem thêm: Cách làm cho gà chọi máu chiến, sung mãn hơn

Chọn gà tơ theo gia phả

Nhiều cá thể gà đá hay đã được kiểm chứng rằng đời con cái của chúng cũng xác suất như vậy. Điều này cũng đúng và cũng được áp dụng. Đối với những cặp gà đẹp khi sinh ra đời con, con chúng cũng sở hữu những đặc điểm đẹp đó của gà bố mẹ. Nhưng điều này cũng không hẳn là đúng, người lai tạo phải chọn lọc và lai giống tốt thì mới có khả năng. Nhìn chung thì cách này cũng khá là hên xui, khả năng không cao.

Chọn gà tơ theo gia phả
Chọn gà tơ theo gia phả

Cũng có những cặp gà bố mẹ đá bình thường không hay lắm, nhưng đến đời con lại đá hay và chiến thắng nhiều trận.
Đối với những cặp gà bố mẹ đá hay, khi đẻ con sẽ có người đến bắt ngay, vì danh tiếng của gà bố mẹ quá lớn. Đa số người bán sẽ chỉ để lại cho họ hoặc gia đinh, anh em, bạn bè cùng chơi thay vì để cho người ngoài.
Những gà chọi huyền thoại được nhắc đến như Xám Thần, Xám Messi,…không thể mua nổi, vì chúng rất hiếm hoặc không có gà con mà bán.

Chọn gà chọi tơ theo lông, chân vảy

Cách thứ 3 để chọn gà chọi tơ quan trọng không kém mà anh em nên biết đó là chọn theo lông hoặc chân vảy. Trong giới gà chọi, có tới hơn 108 loại vảy gà có thể đá ra đòn cáo và đòn độc. Đối với gà chưa mở mỏ vẫn là gà bắt bóng thì vẫn có thể chọn được. Trong quá trình chọn gà, quan sát kỹ xem gà đó có sở hữu hệ thống vảy đặc biệt không? Lông có màu sắc thế nào? Màu sắc lông và hệ thống vảy có thể kết hợp thành một combo đặc biệt nào đó không?

Chọn gà chọi tơ theo lông, chân vảy
Chọn gà chọi tơ theo lông, chân vảy

Ví dụ: gà ô chân xanh mắt ếch, gà ô chân trắng mỏ ngà,… Đây là những combo màu lông và vảy chân có thể lựa chọn.
Bên cạnh đó, có những loại vảy nổi tiếng như vảy vấn cán, tam tài, cựa nhật nguyệt, vảy địa phủ,… Đây là những loại vảy có xác suất sinh ra những đòn cáo và đòn độc.

Cách chọn gà chọi tơ dựa vào khỏe mạnh, cân đối

Cách cuối cùng để chọn được 1 chú gà tơ hoàn hảo là dựa vào sự khỏe mạnh, cân đối không dị tật bẩm sinh của gà. Gà chọi tơ tuy đáp ứng được các yếu tố bên trên nhưng sức khỏe yếu ớt, không đảm bảo có thể ảnh hưởng xấu đến khí thế chiến đấu của gà.
Ngoài ra, nếu trên cơ thể có 1 khiếm khuyết nào đó về mặt thể hình. Nó sẽ khiến gà bị rớt giá, mất giá so với giá trị thực của gà cho dù chúng đá hay thế nào.
Bên trên là bài viết về 4 cách chọn gà chọi tơ tốt nhất để anh em có thể đá gà trực tiếp mà anh em nên biết. Hy vọng với những thông tin mà DaGa321 cung cấp có thể giúp anh em có thêm được nhiều kiến thức bổ ích trong cách chọn gà chọi tơ của mình. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời