Đánh Giá Top 12 cựa gà được yêu thích nhất hiện nay

Rate this post
Gà có cựa như bình sĩ có kiếm. Không chỉ là món vũ khí lợi hại mà cựa gà còn đem lại vẻ đẹp mạnh mẽ và máu lửa. Để giúp cho anh em biết được nhiều hơn những loại cựa, DaGa321 đã nghiên cứu và tổng hợp một số loại cựa gà đẹp nhất hiện nay. Mời tất cả anh em cùng tham khảo.

Một số loại cựa gà đẹp nhất hiện nay

Cựa sưu siêu đao – cựa song đao

Cựa sưu siêu đao có hình dạng ngoắc chéo mũi cựa ra sau. Gọi là cựa song đao bởi lẽ cựa gà có hình dạng như hai thanh đao. Tỷ lệ đá trúng thường rất cao và đối thủ rất khó để né đòn.

Cựa sưu siêu đao - cựa song đao
Cựa sưu siêu đao – cựa song đao

Cựa lục đinh

Gà có cựa lục đinh rất dễ phân biệt. Chúng có hai cựa nhỏ mọc bên trên và bên dưới cựa chính. Nhiều anh em lầm tưởng đó là phần thịt thừa nhưng không phải. Gà có cựa lục đinh rất hiếm thường chỉ xuất hiện ở những con gà quý.

Cựa lục đinh
Cựa lục đinh

Cựa kim

Đây được xem là loại cựa được ưa chuộng nhất từ anh em sư kê. Bởi hình dạng như một chiếc kim mà ghi đâm trúng đối thủ thì vết thương rất sâu. Cựa kim rất dễ đâm trúng đối thủ mà lại không cần dùng quá nhiều sức vào đòn đá.

Cựa kim
Cựa kim

Cựa nhật nguyệt

Cựa nhật nguyên giống như tên gọi của nó, phần bên trong cựa màu trắng, bên ngoài đen. Hoặc có trường hợp, một bên cựa màu trắng, bên còn lại màu đen.

Cựa nhật nguyệt
Cựa nhật nguyệt

Theo dân chơi gà lâu năm. Gà có cựa nhật nguyệt thường đá rất hiểm, ra đòn độc, khiến đối phương đau đớn, giảm khả năng chịu đòn của đối thủ. Là một trong những con gà chọi được anh em ưa chuộng.

Cựa chỉ địa

Anh em nào sở hữu gà có cựa chỉ địa thì xin chia buồn cùng anh em vì đây là một cựa xấu. Cựa chỉ xuống đất nên tính gây sát thương không đáng kể, không có nhiều tác dụng gây dame khi ra đòn.

Cựa chỉ địa
Cựa chỉ địa

Tuy nhiên, nếu gà có cựa chỉ địa mà còn có thêm vảy huyền châm, công tự thì có thể coi đó gà đá hay, gà tốt nhưng không thể xem là thần kê, chiến kê.

Cựa giầy

Cựa giầy khá mềm, có thể rung rinh được. Nếu nhìn sơ qua, nhiều người còn tưởng rằng cựa giầy không dính chặt vào chân gà. Nhiều người cho rằng đây là loại cựa khá vô dụng.

Cựa giầy
Cựa giầy

Tuy nhiên, nhiều em gà cựa giầy thường có biệt tài riêng, xử lý khá nhạy bén, ra đòn cũng cực kỳ độc đáo. Chọn việc đá cựa dao sẽ cải thiện nhược điểm của gà nên thường được các sư kê có kinh nghiệm nuôi dưỡng và huấn luyện.

Gà đinh cựa (gà không mọc cựa)

Gà có cựa đinh hay nói nôm na là không có cựa thường được các anh em chọn cho việc đá gà đòn. Bản chất của gà này là cựa ảnh bên trong hoặc cùng lắm là nhô ra như hạt bắp khiến cho bắp chân của gà suôn trơn. Việc đó lại giúp cho gà có những cú gà đòn đầy sức mạnh, hạ gục đối thủ một cách nhanh gọn lẹ.

Gà đinh cựa (gà không mọc cựa)
Gà đinh cựa (gà không mọc cựa)

Cựa giao chỉ

Là loại cựa mọc song song hai cựa dài như gần bằng nhau. Theo như sách kinh kê nói rằng, đây là cựa gà đá siêu hay. Anh em nào sở hữu gà có cựa giao chỉ như thu phục được một mãnh tướng trên chiến trường.

Cựa giao chỉ
Cựa giao chỉ

Cựa tam cường

Cựa tam cường là cựa có vảy to phía trên và dưới cựa. Theo anh em sư kê lâu năm, gà chọi có cựa tam cường đá rất hay ra đòn rất ác và hiểm. Được sách kinh kê nói rằng là dòng cựa đâm bách phát bách trúng.

Cựa tam cường
Cựa tam cường

Cựa cặp chéo

Cựa cặp chéo là một cựa xấu vì đòn đá của gà không theo chiều của cựa. Phải xuôi theo chiều dài của cựa thì mới đâm được. Vì thế mà gà có cựa cặp chéo thường ít được các anh em sư kê chọn là chiến kê của mình.

Cựa cặp chéo
Cựa cặp chéo

Cựa hàm lạp

Cựa hàm lạp là một cựa khá thông thường trong dòng gà chọi. Cựa hàm lạp thường không dùng để đâm nên ít có tác dụng trong chiến đấu.

Cựa hàm lạp
Cựa hàm lạp

Cựa sừng trâu

Cựa sừng trâu có hình dạng giống như một cặp sừng trâu khi đầu cựa nhếch lên cao. Đó cũng là khuyết điểm khiến cho quá trình đá thường khó đâm trúng. Nếu đâm trúng thì cũng không gây ra nhiều sát thương do vết đâm không sâu.
Đây cũng là cựa khá xấu mà anh em sư kê ít khi chọn lựa.

Cựa sừng trâu
Cựa sừng trâu

 
Bên trên là tổng hợp một số loại cựa đẹp nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin của Đá Gà Trực Tiếp 321 trên có thể giúp cho anh em biết thêm nhiều loại cựa mới và độc đáo. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 

Trả lời