Đặt tên cho gà chọi cực kỳ dễ nhớ và thú vị

4.7/5 - (3 bình chọn)
Một vấn đề khá thú vị mà hôm nay DaGa321 muốn chia sẻ với anh em là việc đặt tên cho gà chọi. Ngoài việc tập luyện các bài tập cho gà thì cũng nên đặt một cái tên cho em gà của mình. Gà chọi không chỉ là một thú nuôi mà nó còn là người bạn đồng hành cùng bạn chính chiến các trận đá gà. Không luyên tha luyên thuyên nữa, mời tất cả anh em đến ngay với bài viết ngay hôm nay.

Đặt tên cho gà chọi liệu có cần thiết?

Tất nhiên là cần thiết rồi. Thứ nhất, việc đặt tên cho gà sẽ giúp cho anh em dễ dàng gọi hơn thay vì phải giả tiếng “cúc..cúc..cúc…”. Thứ hai là giúp anh em dễ dàng phân biệt các em gà hơn dựa vào những cái tên theo đặc điểm, màu lông… trong một bầy quá trời gà của anh em. 

Đặt tên cho gà chọi liệu có cần thiết?

Thứ ba, nếu anh em đam mê chọi gà thì gà cũng không khác gì một người chiến hữu cùng chinh chiến với anh em, mà chiến hữu của mình lại không có tên thì nó hơi bị vô lý. Qua những điểm tôi liệt kê cũng phần nào giúp cho anh em biết việc đặt tên cho gà có nên hay là không rồi, cùng đến với một vài cách đặt tên của anh em sư kê thường hay dùng.

Một số cách đặt tên cho gà chọi

Dùng sắc màu lông để đặt tên cho gà

Thường những anh em có tính cách đơn giản, mộc mạc, giản dị, có gì nói đó, thấy gì nói đó thì thường sẽ dựa vào đặc điểm ngoại hình của em gà để đặt tên cho gà. 

Một số cách đặt tên cho gà chọi
Một số cách đặt tên cho gà chọi

Nổi bật nhất của gà chọi chắc chắn là màu lông, bởi vì những con gà với những cái tên như gà Điều, con Chuối, con Xám Tía, con Ngũ Sắc, con Mồng Dâu ra đời. Lông màu nào thì đặt tên màu đấy, đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả, 
Một điều nữa, để tránh trùng tên với vài con gà chọi khác, thường thì tên của gà sẽ dính thêm tên của chủ kê gà, mà chi tiết như thế nào thì bên dưới sẽ nói rõ cho anh có thể nắm. Ví dụ như: con Ô của ông Tư, con Xám của ông Bảy, con Mồng Dâu của ông 2 Lúa…

Lấy tên chủ kê đặt tên cho gà

Với những linh kê, thần kê đả bại nhiều đối thủ, nổi danh khách trên các diễn đàn, các video trên youtube, facebook,… thì việc đặt tên chúng thường được đặt theo tên chủ nhân nuôi chúng. Điều này không chỉ người hâm mộ cũng như những người yêu thích gà chọi biết đến chúng, biết đến chủ nhân của chúng mà còn dễ dàng phân biệt với những con gà chọi khác.

Một số cách đặt tên cho gà chọi
Một số cách đặt tên cho gà chọi

Một vài cái tên nổi tiếng như là ở Thủ Đức, Bình Dương có gà Năm Sô, mái Chín Cầu, mái Thợ Bạc… nhanh chong thu hút anh em trong giới gà chọi và trở thành chủ đề bàn tán trên các group đam mê đá gà chọi.
Người ta đến xem gà chọi có hỏi tên gà chọi thì dân địa phương cũng dễ dàng chỉ hơn, vì nếu không biết đến gà chọi thì cũng biết đến tên của chủ nhân chúng.

Dùng tên địa phương đặt tên cho gà nòi

Những chú chiến kê được đặt theo tên địa phương thường là những con gà chọi gánh trọng trách lớn, mang sứ mệnh “mang chuông đi đánh xứ người. Chúng thường đạt được những thành tích nổi trội đến nỗi chiến tích của chúng được anh em địa phương lân cận hay những vùng khác rất nể phục.
Vì lẽ đó, tên gà chọi theo địa phương thường không phải do chính chủ nhân của chiến kê đặt mà do người yêu thích và hâm mộ ở những địa phương khác đặt cho. 
Lấy một số ví dụ như gà Cám Khổ cầu Kho, gà Ngũ Sắc xóm Thuốc… là những con gà khi nhắc đến ai cũng đều phải vỗ tay tán thưởng và ít có con gà nào dám đặt tên trùng lặp.

Gọi tên gà chọi bằng thế đá

Trong thi đấu, có những con gà sử dụng những thế đá đặc biệt, đẹp mắt và không giống với con gà nào khác. Vì thế mà nó cũng là một trong những lý do mà chủ kê thường lấy tên đòn đá đặt tên cho gà.
Một số cái tên gà chọi gắn liền với thế đá con Sỏ, con Ngang, con Dọc…
Bên trên là chi tiết cách đặt tên cho gà chọi. Hy vọng với những thông tin mà Đá Gà 321 cung cấp có thể giúp cho anh em tìm cho chiến kê của mình một cái tên ưng ý. Sau cùng, rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 

Trả lời