Gà bạch đầu chỉ có đá được không? Những điều cần biết về gà bạch đầu chỉ

5/5 - (2 bình chọn)
Gà Bạch Đầu Chỉ có lẽ là cái tên khá xa lạ với nhiều người. Chúng không được nuôi rộng rãi nên rất ít người biết đến. Chính vì không nuổi tiếng, nên nhiều người vẫn nghĩ đây là loài gà không nên nuôi, vì đem bán sẽ không được may mắn.
Chính vì những quan điểm thời xưa mà nhiều anh em mới chơi gà sở hữu gà bạch đầu chỉ nhưng không biết phải nên bán hay là nuôi tiếp. Bài viết dưới đây của Đá Gà 321 sẽ cho anh em biết đây là gà tốt hay gà xấu, có đá gà được không.

Các loại gà hắc đầu và bạch đầu

Nếu đã nghe qua bạch đầu chỉ thì ít nhiều anh em cũng đã nghe qua hắc đầu chỉ. Đôi khi chúng còn lai với nhau tạo ra nhiều loại. Dưới đây là một vài trường hợp về gà bạch đầu chỉ cho anh em tham khảo.

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Gà bạch đầu chỉ là cách gọi của những con gà có móng chúa màu trắng, các móng còn lại có màu đen.

Các loại gà hắc đầu và bạch đầu
Các loại gà hắc đầu và bạch đầu

Móng ở giữa của gà chọi hoặc gà nòi được gọi là móng chúa. Gà bạch đầu chỉ được xét dựa vào màu của ngón chân chúa khác biệt với các ngón còn lại.

Gà hắc đầu chỉ là gì?

Tương tự như bạch đầu chỉ gà hắc đầu chỉ có ngón chúa màu đen, các ngón chân còn lại có thể màu trắng, màu xanh, màu vàng, chân chì,…

Gà bạch đầu thới là gì?

Gà bạch đầu thới chính là gà có ngón chân sau màu trắng. Còn các ngón chân trước có màu đen.

Gà bạch đầu thới là gì?
Gà bạch đầu thới là gì?

Ngón thới là ngón chân phía sau của gà giúp gà giữ thăng bằng. Ngón thới cũng là vũ khí để hạ gục đối thủ trong một số trường hợp.

Gà hắc đầu thới là gì?

Tương tự như trên, gà hắc đầu chỉ, ngón thới có màu đen khác biệt với các móng còn lại được gọi là hắc đầu thới. Một con gà có thể vừa có bạch đầu chỉ, bạch đầu thới, hắc đầu chỉ, hắc đầu thới Một con gà có thể có cả bạch đầu chỉ, bạch đầu thới, hắc đầu chỉ, hắc đầu thới.

Bịt đầu chỉ là gì?

Đây là những con gà rất đặc biệt khi chúng sở hữu một ngón chúa có màu trắng và một ngón chúa có màu đen. Màu của 2 ngón chân này khác biệt hoàn toàn so với các màu còn lại của chân gà.
Bạch đầu chỉ là con gà hiếm nhưng bịt đầu chỉ lại còn hiếm hơn rất nhiều lần.

Bịt đầu thới là gì?

Gà bịt đầu thới là những cá thể sở hữu 1 ngón thới màu trắng và 1 ngón thới màu đen.

Bịt đầu thới là gì?
Bịt đầu thới là gì?

Những trường hợp có ngón thới màu khác không được gọi là bịt đầu thới. Ví dụ: màu xám, màu chì, màu xanh,…

Bạch đầu chỉ là gà tốt hay gà xấu?

Những quan niệm xưa cho rằng, màu trắng trên ngón chân chúa của bạch đầu chỉ thường mang lại những điều không may mắn. Vì màu trắng thường đại diện cho tang thương và chết chóc. Chính vì vậy, mà nhiều sư kê lớn tuổi thường kiêng kỵ không nuôi.
Tuy nhiên, với những anh em sư kê ở lứa 8X, 9X thường không quan trọng đến đều này. Mặc dù, vẫn có những yếu tố tâm linh, phong thủy nhưng những kiên kị này vẫn chưa được xác minh chính xác bao giờ
Gà bạch đầu là gà tốt hay gà xấu là tùy vào quan điểm và cách tin của mỗi người. Có những con gà nhạn với bộ lông trắng tinh vẫn được nuôi rất nhiều. Gà tuy cùng một giống, cùng một xuất xứ nhưng năng lực của chúng khác nhau. Sẽ có những con gà năng lực tốt, đá rất hay. Nhưng cũng có những con gà không linh hoạt.
Gà bạch đầu chỉ cũng vậy. Sẽ có những con đá hay những con đá dở. Ngoài năng lực thiên bẩm ra, chúng còn phụ thuộc vào môi trường huấn luyện, cách sinh hoạt và dinh dưỡng hằng ngày.

Gà chọi bạch đầu chỉ có chơi tốt không?

Trong thực tế, không thể xem xét màu móng mà khẳng định gà hay hay là gà dở. Mà phải để ý đến đòn đá của ga. Một chú gà có đòn đá đẹp, đá mạnh thì dù có là bạch đầu chỉ hay không cũng không còn quan trọng, Ngược lại, dù là con gà có hệ thống chân vảy, mã đẹp đến đâu nhưng đá không ổn thì cũng vô ích.
Xem thêm : Các Loại Vảy Xấu Có Hình Dáng Giống Vảy Tốt Anh Em Nên Tránh Xa
Vì vậy, khi sở hữu một chú gà bạch đầu hay hắc đầu, anh em cũng nên chăm sóc, huấn luyện đầy đủ. Nếu gà là một chiến kê tốt, mang lại nhiều lợi thế cho anh em thì tất nhiên khó có thể bỏ qua. Ngược lại, nếu gà không có điểm nào nổi bật thì cũng có thể ngừng nuôi và bán thịt.
Bên trên là bài viết về những điều cần biết về gà bạch đầu. Nếu đang sở hữu một chú bạch đầu, anh em hãy mạnh dạn nuôi nó thật tốt và mặc kệ những lời đồn thổi. Hy vọng với những thông tin mà DaGa321 cung cấp có thể giúp anh em có thêm cái nhìn chính xác về bạch đầu chỉ. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 
 
 

Trả lời