Gà chọi đi ngoài ra nước cách chữa trị như thế nào là hiệu quả nhất?

Rate this post
Một trong các bệnh thường gặp ở gà là việc gà đi ngoài ra nước, gà mệt mỏi, uể oải. Nếu anh em không kịp thời phát hiện và chữa trị sẽ khiến cho bệnh tình của gà xấu đi, nếu có chữa được cũng không còn thể trạng tốt nhất. Bài viết hôm nay Đá Gà 321 muốn nói tới bệnh đi ngoài ra nước ở gà cũng như cách chữa trị như thế nào. Mời tất cả anh em cùng theo dõi.

Các biểu hiện của bệnh gà đi ngoài ra nước

Biểu hiện thường gặp là gà đi ngoài có nước, phần có màu xanh, trắng, phần sống,… Gà ủ rũ, uống nước nhiều hơn bình thường, có dấu hiệu bị nóng sốt.

Phương pháp chữa gà chọi đi ngoài

Bài thuốc dân gian trị gà chọi đi ngoài

Một bài thuốc được nhiều sư kê lâu năm truyền lại là việc dùng nước lá ổi. Nước lá ổi giúp giảm xuất tiết, co mạch, kích thích màng ruột, giúp gà giảm nhanh các biểu hiện đi ngoài qua vài lần dùng.

Phương pháp chữa gà chọi đi ngoài
Phương pháp chữa gà chọi đi ngoài

Bước làm như sau: anh em lấy một nắm búp lá ổi giã nhuyễn cùng một ít muối hạt, sau đó, lọc lấy nước rồi mang cho gà uống từng ngụm nhỏ. Hiệu quả sẽ đến sau vài ngày dùng.
Nếu bệnh tình gà vẫn không có chuyển biến tốt hơn, bạn dùng búp lá ổi non, nước gừng cùng với gạo rang. Mang đi sắc kĩ, đến khi chỉ còn lại 1 chén nước, để nguội rồi mang cho uống từng từ chút. Khoảng 2 – 3 sẽ thấy hiệu quả.

Dùng thuốc kháng sinh pha theo công thức

Ngoài ra, theo các chuyên gia, y bác sĩ khuyến cáo một số loại thuốc có thể trị dứt điểm bệnh này như:

 • Thuốc cloxit, berberin dùng cho người.
 • Thuốc Tetra vàng (Tetracyclin)
 • Chế phẩm men vi sinh, giúp tăng sức đề kháng cho gà. Nên kết hợp thêm vài loại vitamin cho gà.

Lưu ý: Ngoài các loại thuốc bên trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài thuốc khác được bác sĩ khuyến cáo. Nên tuân thủ tuyệt đối liệu lượng cũng như tìm hiểu kỹ công dụng của chúng, tránh dùng quá liều hay gây ảnh hưởng xấu hơn cho sức khỏe gà chọi.
Việc gà chọi đi ngoài có phân xanh, phân trắng có liên quan đến những bệnh khác như:  bệnh bạch ly, bệnh cầu trùng ở gà… Khi thấy gà gặp tình trạng này bạn nên tuyệt đối lưu ý.

Triệu chứng gà chọi đi ngoài phân trắng, xanh

Mùa hè thời tiết diễn biến thất thường từ nắng sang mưa nên khiến cho gà dễ bị đi ngoài kèm theo các triệu chứng sau:

 • Ủ rũ, bỏ ăn, thở gấp, miệng có nhiều nước nhờn, đi ngoài phân lỏng, có màu trắng chuyển dần sau xanh lá.
 • Bao tim tích đầy dịch vàng, xuất huyết mỡ ở vành tim, phổi, gan bị viêm loét. Mào và tích sưng, cơ thể gà trở nên tím tái.

Nếu như gặp chịu trứng của gà kể trên, nếu anh em chưa có kinh nghiệm điều trị bên này tại nhà nên liên hệ với bác sĩ thú y cũng như chuyên gia để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Phương pháp chữa gà chọi bị đi ngoài phân trắng, xanh

Để giúp gà mau chóng khỏi bệnh, bạn nên dùng các loại kháng sinh cũng như nhanh chóng trị bệnh để tránh tình trạng lây lan trên diện rộng. Một số loại kháng sinh khuyên dùng:

 • Oracin – pharm
 • Ampi – pharm
 • Pharcolivet
 • Pharamox hoặc Pharmequin
 • t.c vit hoặc enroflox 5%
 • Pharm – flor
 • Pharpoltrim

Lưu ý: dựa vào tình trạng cũng như biểu hiện của gà để sử dụng liều lượng hợp lý tránh gây ra tình trạng quá liều cho gà.

Một số cách phòng bệnh và phương pháp chữa gà chọi bị đi ngoài

Để tránh gà bị bệnh đi ngoài việc đầu tiên bạn nên lưu ý là dọn dẹp sạch sẽ chuồng trại, tạo không gian thoáng mát. Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh khu vực nuôi nhốt gà chọi. Phun thuốc khử trùng đầy đủ theo định kỳ.

Phương pháp chữa gà chọi bị đi ngoài phân trắng, xanh
Phương pháp chữa gà chọi bị đi ngoài phân trắng, xanh

Nên tránh việc để gà tự kiếm ăn, vì rất dễ ăn vào những thứ không tốt cho đường tiêu hóa của gà khiến gà đi ngoài phân xanh, trắng. Nên bổ sung thêm các chất đề kháng giúp hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa.
Việc chữa bệnh này ở gà không quá khó vì đã có rất nhiều thuốc trên thị trường hiện nay, nhưng phòng còn hơn chữa, anh em nên lưu ý phòng ngừa bệnh cho gà ngay bây giờ.
Bên trên là cách chữa trị bệnh gà chọi đi ngoài ra nước. Hy vọng với những thông tin bên trên có thể giúp gà chọi của anh em mau chóng khỏe mạnh nếu có lỡ may mắc bệnh. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 
 

Trả lời