Gà chọi và tìm hiểu về những điều bạn chưa được biết

Rate this post
Bài viết hôm nay dành cho những anh em yêu thích và có ý định mua nuôi gà chọi. Không chỉ giúp cho anh em có một cái nhìn chi tiết và cụ thể và môn thể thao chọi gà mà sẽ tư vấn tất tần tật cho anh em cách để mua bán gà chọi ở đâu và như thế nào là hiệu quả nhất. Hãy cùng với Daga321 tìm hiểu ngay bây giờ.

Nguồn gốc Gà Chọi

Tên thường gọi Gà Chọi là vì đây dòng gà thường được chọn trong các sàn thi đấu chọi (đá với nhau). Hiện nay, nước ta phổ biến 2 loại hình chọi gà là đá gà đòn và gà cựa.

Gà chọi và tìm hiểu về những điều bạn chưa được biết - Daga321
Gà chọi và tìm hiểu về những điều bạn chưa được biết – Daga321

Mỗi loại gà sở hữu những tố chất cũng như đặc thù riêng nên tùy theo sở thích và phong cách của mỗi anh em để có thể dễ dàng chọn lựa loại gà chăm sóc phù hợp. Khá ít sư kê chọn việc nuôi đồng thời hai dòng gà bởi vì cách chăm sóc cũng như vấn đề mua bán khá khác nhau.

Tìm hiểu vài nét về gà chọi trước khi mua

Trước khi muốn mua một em gà chọi, bạn cần phải tìm hiểu về ngoại hình, phòng cách đá cũng như sở thích bản thân để lựa chọn em gà cho phù hợp.

Ngoại hình

 • Gà chọi phát triển liên tục: Khác với giống gà thông thường, gà chọi phát triển khá đều đặn và liên tục. Đa phần gà chọi thường rất biết cách giữ cho cựa của mình dài và đẹp.
 • Ngoại hình đẹp dễ dàng thu hút bạn tình: Khi tìm kiếm bạn đời, con người chúng ta thường lựa chọn những người có phẩm chất tốt để con cái sau này có thể khỏe mạnh, đẹp đẽ. Gà chọi mái cũng vậy, chúng thường lựa chọn những anh gà trống chọi có ngoại hình đẹp với chiếc mào đỏ cao, lông sáng bóng mượt, rực rỡ. Hơn thế nữa, những con gà trống có dáng đi hiên ngang cũng được nhiều gà mái để ý. Đặc biệt các dòng gà này cũng được các sư kê quan tâm và săn đón rất nhiều.

Phong cách sống

 • Tập tính bảo vệ đàn của gà chọi: Nếu anh em đang nuôi một đàn gà thông thường, trong đó có một em gà chọi. Gà chọi sẽ được xem là một người thủ lĩnh bảo vệ đàn. Chúng luôn để mắt đến những việc bất thường xung quanh.
 • Sống hòa thuận với những con gà chọi khác: Mặc dù gà chọi là dòng gà hiếu chiến, hung hăng nhưng những con gà trống chọi lại sống với nhau rất hòa thuận nếu không có sự tác động khiến chúng trở nên hung hãn.
 • Gà chọi có tinh trùng cứng: Gà chọi có nhiệt độ cơ thể bình thường ở mức 105 – 107 độ. Gà trống không có dương vật. Tinh trùng của chúng được tạo ra và nằm bên trong cơ thể của chúng. Thời gian tồn tại của tinh trùng có thế kéo dài 2 tuần.
 • Ánh sáng mặt trời: cũng là một trong các nguyên nhân ảnh hưởng đến việc sinh sản của gà mái.
 • Tìm thức ăn cho đàn: một trong những điểm cộng của gà chọi là việc kiếm ăn rất tốt. Ngoài việc được cho ăn từ chủ, chúng thực hiện việc tìm kiếm thức ăn cho đàn. Khi tìm thấy thức ăn, chúng sẽ kiểm tra trước. Sau đó báo hiệu cho gà mái bằng cách cào chân của mình xuống đất.

Phân loại Gà đòn và gà cựa

Gà đòn

Gà đòn thường được anh em miền Bắc và miền Trung ưa chuộng. Chúng sở hữu thân hình khá to lớn, xương to, thịt chắc, các thế ra đòn mạnh mẽ, khi chất toát lên vẻ ngầu lòi.
Tuy nhiên giống gà này thường có cựa không được dài và nhọn nên chúng thường đá gà cựa sắt, cựa dao.

Gà Cựa

Gà cựa lại được khá nhiều anh em miền Nam yêu thích. Sở hữu bộ lông vô cùng sặc sỡ, kỹ năng gà đòn tinh quài, thân thủ nhanh nhẹn lại chịu đòn khá tốt.

Gà chọi và tìm hiểu về những điều bạn chưa được biết - Daga321
Gà chọi và tìm hiểu về những điều bạn chưa được biết – Daga321

Thời gian kết thúc trận đấu của gà cựa thường ngắn hơn nhiều so với gà đòn, thường là 1 giờ trở lại.

Làm cách nào để mua gà chọi

Để mua gà chọi anh em có thể đến các trang trại uy tín ở địa phương để tìm mua.
Anh em miền Nam thường lựa chọn mua gà ở các tỉnh như: Phú Yên, Bến Tre, Gia Lai, Cao Lãnh, Bình Định, Ninh Hòa, Quảng Ngãi…
Còn với anh em Hà Nội: Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Huế, Nha Trang, Sơn Tây.

Gà chọi và tìm hiểu về những điều bạn chưa được biết - Daga321
Gà chọi và tìm hiểu về những điều bạn chưa được biết – Daga321

Tùy vào màu sắc lông, độ thuần chủng cũng như mức độ quý hiếm của những em gà chọi mà giá tiền sẽ biến đổi khác nhau. Cụ thể:

 • Gà chọi lai, lông tía khoảng 8.500 VNĐ/con
 • Gà nòi tơ đen: 12.000 VNĐ/con
 • Gà chọi đá (Bố thần kê): 175.000 VNĐ/ con
 • Gà nòi ô chân trắng: 400.000 VNĐ/con
 • Gà chọi giống Bến Tre lai Peru: 500.000 VNĐ/con
 • Gà nòi lai Mỹ: 700.000 VNĐ/con
 • Gà chọi Thái Lan: 660 Triệu/con

Tùy thuộc vào đơn vị cung cấp mà giá thành có thể tùy biến, chi tiết về việc mua bán gà chọi như thế nào, tôi sẽ làm rõ ở một bài viết khác.
Đó cũng là những gì mà tôi muốn chia sẻ cho anh em. Hy vọng với những thông tin mà Đá Gà Trực Tiếp 321 cung cấp có thể giúp cho anh em hiểu hơn về gà chọi cũng như mua gà chọi như thế nào là hiệu quả nhất. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 

Trả lời