Gà tre đá hay nhưng sợ đám đông – cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Con người chúng ta khi bước lên sân khấu hay đứng trước nhiều người, thường bị khớp và không là chính mình. Gà chọi cũng vậy, nhiều con gà chọi cho dù đá gà trực tiếp hay cỡ nào nhưng khi chúng đã mắc chứng sợ đám đông thì cho dù có cáp kèo nào, thì gà anh em cũng nằm cáng ra về. Vậy để khắc phục việc gà chọi sợ đám đông như thế nào, mời tất cả anh em cùng đến với bài viết ngay bây giờ. 

Cách làm cho gà tre không sợ đám đông

Bước 1: Cách làm cho gà tre dạn bằng ôm bế gà

Bước đầu tiên là nên thực hiện việc ôm bế gà chọi thường xuyên hơn. Tất nhiên việc làm này không hề đơn giản vì chúng là hiện tại chúng đang khá nhút nhát, sợ hãi. 

Gà tre đá hay nhưng sợ đám đông - cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất
Gà tre đá hay nhưng sợ đám đông – cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất

Nên khi va chạm với người, chúng có thể xảy ra những phản ứng thái quá, mổ vào người sư kê dẫn đến chảy máu. Vì vậy, việc làm này đòi hỏi anh em sư kê cần phải kiên trì và nhẫn nại mới có thể giúp cho gà khắc phục được điểm yếu sợ đám đông. 

Bước 2: Cho gà ăn trên tay

Cho gà ăn có thể làm cho gà tre ở nên bình tĩnh hơn. Do đó, khi tiến hành bế gà nên kết hợp cho gà ăn để giúp chúng bình tĩnh hơn. Có thể cho chúng ăn thóc vào giữa lòng bàn tay. Áp dụng cách này liên tục nhiều lần sẽ tập cho chúng thói quen không còn sợ đám đông nữa. 

Sau 1 thời gian nếu như gà chọi đã quen với việc ôm bế và không còn sợ người nữa thì anh em cũng không cần phải cho chúng ăn trên tay nữa mà thay vào đó cho chúng vào chuồng rồi rồi đổ thức ăn vào máng cho chúng tự đến ăn. 

Bước 3: Cách làm gà tre dạn hơn bằng cách đưa đến chỗ đông người

Các anh em sư kê cần lưu ý rằng khi gà tre không còn sợ người nữa thì mới áp dụng được bước này nhé. Hãy đem gà chọi đến nơi đông người  để cho chúng tiếp xúc dần. Chúng chắc chắn sẽ còn khá sợ nhưng hãy ôm bế để cho chúng an tâm hơn. Đừng bất chợt buông gà ra và để người khác đến gần rượt đuổi gà của bạn. 

Gà tre đá hay nhưng sợ đám đông - cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất
Gà tre đá hay nhưng sợ đám đông – cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất

Lưu ý: Còn có một cách nữa là cho gà tre sử dụng thuốc giúp chúng gan dạ hơn, nhưng tôi không khuyến khích anh em áp dụng phương pháp này. Vì về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gà chọi.

Một số lưu ý trong cách làm gà tre không sợ đám đông

Anh em cần phải chú ý 1 số vấn đề mà chúng tôi chia sẻ về cách làm gà tre không còn sợ đám đông nữa. 

Một số điều nên tránh

Tuyệt đối không được nắm đuôi gà: Chắc chắn những sư kê có kinh nghiệm sẽ không mắc lỗi này. Vì đuôi gà ảnh hưởng rất lớn đến trạng thái tâm lý của chúng. Việc nắm đuôi sẽ khiến cho gà tre hoảng loạn và trở nên nhút nhát, sợ hãi hơn. 

Không được ôm gà chúi đầu xuống đất: Kiểu ôm này chỉ thường thấy với những con gà thịt hoặc là gà chết. Đối với gà chiến thì tuyệt đối không được làm điều này, nhất là đối với gà tre có tâm lý yếu. Kiểu ôm này sẽ gây ra những chấn thương tâm lý lẫn cơ thể của gà chọi. 

Gà tre đá hay nhưng sợ đám đông – cách khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất

Không để gà ở gần với các chiến kê cừ khôi: Với những con gà nhút nhát thì chắc chắn chúng sẽ sợ tất cả mọi thứ, đặc biệt là chiến kê lão làng và con người. Do đó, nên nhốt gà tre vào 1 cái chuồng riêng, lấy khăn che lại để gà không thấy những con gà đá khác. 

Huấn luyện, chăm sóc gà tre để chúng khắc phục yếu điểm sợ con người

Anh em cần phải có bài tập cho gà tre đều đặn hàng ngày để chúng dần tiếp xúc với con người. Giúp chúng mạnh dạn hơn bằng cách cho tiếp xúc với đám đông cũng như với các âm thanh như tiếng hò hét, tiếng trống, chiêng,…

Ngoài việc tuân thủ chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, thì cần phải tránh việc rượt đuổi khiến gà chọi hoảng hốt, thất kinh. Việc rượt đuổi này sẽ khiến cho gà tre bị tổn thương chân. 

Và đó cũng là những gì mà DaGa321 muốn chia sẻ với anh em về gà tre sợ đám đông và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp có thể thể giúp cho anh em có thêm được nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời