Nhật thần sinh khắc và các bí kíp xem ngày gà đá cần phải biết

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bí kíp xem ngày gà đá theo Nhật Thần được lưu truyền trong Kinh Kê Diễn nghĩa giúp cho anh em dễ dàng nắm bắt được thời điểm tốt xấu để cáp kèo đá gà trực tiếp cho phù hợp. Để anh em có thể tìm hiểu rõ cũng như giải đáp các thắc mắc, hãy cùng với chúng Đá Gà 321 tìm hiểu bài viết ngay bây giờ.

Xem ngày gà đá – Tứ thời sinh khắc

Có nghĩa là xem mối tương quan vượng – suy của các hành theo các mùa. Năm chia làm 4 mùa là: xuân, hạ, thu, đông hay còn được gọi là bốn mùa tuần hoàn, hoán chuyển. Và sau mỗi mùa đều có một giai đoạn nhập thổ hay còn gọi là tứ quý. Các hành theo nguyên tắc phong thủy tương quan với các mùa như sau:

 • Mùa xuân – hành Mộc
 • Mùa hạ – hành Hỏa
 • Mùa thu – hành Kim
 • Mùa đông – hành Thủy
 • Giai đoạn tứ quý – hành Thổ
Nhật thần sinh khắc và các bí kíp xem ngày gà đá cần phải biết – Đá Gà Trực Tiếp

Xem ngày gà đá – Màu gà theo mùa

Xem ngày đá gà đòn hay đá gà cựa sắt không chỉ dựa vào “tứ thời sinh khắc” mà còn dựa vào mối quan hệ của màu mạng gà đá hay nói đơn giản là giống gà theo từng mùa. Việc đó giúp nhận biết gà đối phương đang vượng hay suy.

Ví dụ: vào mùa hạ, gà Điều được coi là cực thịnh (vượng), gà Ó vàng mạnh khỏe (tướng), gà Xám ổn định (hưu), gà Ô kém (tù), gà Nhạn dễ bại trận (tử).

Xem ngày gà đá – Màu gà theo mùa – Daga321

Dựa vào việc đó mà anh em có thể xem xét cho từng chiến kê để đưa ra quyết định đá hoặc lui đợi thời cơ. Ví dụ xem ngày gà đá theo mùa như sau: vào mùa hạ nếu đối thủ là gà Xám, gà Ô hay gà Nhạn thì có thể dùng gà Điều để khắc chế.

Xem ngày gà đá – Theo quan hệ của mùa theo màu gà

Mối quan hệ mật thiết của mùa theo màu gà chọi sẽ được chia sẻ chi tiết ở bảng dưới. Cũng chính ở bảng này sẽ dẫn đến có sự mất cân bằng giữa các hành trong phong thủy. Ví dụ như sau:

Vào màu hạ, gà Điều sở hữu cực thịnh (vượng), gà Ó vàng thì mạnh (Tướng), gà Xám ổn định, gà Ô sa sút (tù), gà Nhạn bại trận (tử).

xem-ngay-ga-da
Xem ngày gà đá – Theo quan hệ của mùa theo màu gà

Nhưng cũng từ đây mà khi xem ngày ra trận gà đá thì các mối quan hệ giữa các hành trở nên mất cân bằng do xung khắc và mức độ thịnh, suy giữa các mùa trong một năm. Bởi một khi hành quá mạnh hay quá suy sẽ sinh ra hiện tượng khinh lờn hay tương vũ. Bởi vì các điều đó sẽ làm các hành vượng, tướng chuyển hung thành cát. Các hành tù, tử chuyển cát thành hung.

Ví dụ như: gà Ô sẽ trở nên yếu hơn vào mùa hạ, nếu cho gà Ô chọi với gà Điều thì theo lẽ thường tình thì “Thủy sẽ khắc Hỏa” vì điều đó nên gà Ô sẽ có lợi thế và dễ dàng giành được chiến thắng. Thế nhưng, ngày của gà đá theo màu Điều vào mùa hạ lại cực vượng còn gà chọi Ô lại đang sa sút, yếu thê. Vì thế, trận này Hỏa vũ Thủy, và gà Điều sẽ thắng ngược trở lại.

Xem ngày gà đá – Nhật thần sinh khắc

Đây chắc là cách xem ngày gà đá mà anh em mong chờ nhất. Đây là cách xem ngày gà chọi đá dựa theo mối quan hệ sinh khắc giữa màu sắc gà đối với các hành trong ngày. Vì thế để trả lời gà đá ngày nào tốt hoặc hôm dùng giống gà gì tốt nhất thì cần phải dựa nhiều vào quy định về các hành thiên căn. Vì thế, việc xem ngày gà đá cực quan trọng nên cần phải xem cho thật chuẩn chỉ.

Các hành của thập thiên can:

 • Giáp, Ất: Mộc
 • Bính, Đinh: Hỏa
 • Canh, Tân: Kim
 • Nhâm, Quý: Thủy
 • Mậu, Kỷ: Thổ

Dưới đây là bảng về Nhật thần sinh khắc anh em có thể tra như sau:

Xem ngày gà đá – Nhật thần sinh khắc

Đặc biệt, nên chú ý đến ngày kỵ nếu rơi vào “vận tam lâm” thì tuyệt đối không nên cho gà chọi đi đá nếu không thì cũng phải bại trận mà thôi. Thường thì “vận tam lâm” bao gồm các trường hợp sau như:

 • Gà khắc ngày
 • Ngày khắc gà
 • Gà sinh xuất ngày

Bên trên là chi tiết về bài viết xem ngày gà đá. Hy vọng với những thông tin mà Daga321 cung cấp có thể giúp cho anh em có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn ngày đá cho gà một cách tốt nhất. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời