(Phần 1) Top các loại vảy gà cực hiếm chỉ có ở “thần kê, linh kê”

4.5/5 - (2 bình chọn)
Vảy gà chọi độc hiếm thường đi kèm với những thần kê, chiến kê tài giỏi mà bất cứ anh em sư kê đam mê gà chọi đá gà trực tiếp nào cũng đều mong muốn sở hữu. Vậy anh em có biết những loại vảy nào được xem là độc hiếm, chỉ có ở các thần kê, linh kê. Mời tất cả anh em cùng Daga321 tìm hiểu ngay bây giờ.

Top các loại vảy gà hiếm chỉ có ở thần kê

Gà chọi hay thì chân gà phải khô, không có búng thịt. Khi sờ sẽ thấy nhám nhám. Nhiều người chơi gà lâu năm khẳng định rằng hình dạng vảy gà quyết định một phần quan trọng đến lối đá và hàng tướng kê, linh kê, thần kê.

Top các loại vảy gà hiếm chỉ có ở thần kê
Top các loại vảy gà hiếm chỉ có ở thần kê

Vì thế, việc xem và lựa chọn vảy gà chọi đóng vai trò rất quan trọng. Anh em sư kê cần hết sức lưu ý đến từng đặc điểm cũng như tính chất của chúng.

Vảy Án Thiên

Vảy án thiên có đặc điểm là sở hữu một miếng vảy lớn nằm sát bên gối, ở vị trí cao nhất của đôi chân. Gà chọi có vảy án thiên thường có sức bền tốt, khả năng chịu đòn thuộc hàng khủng, khả năng né đòn xuất thần và cách ra đòn cực kỳ uy lực, nhạy bén và chính xác.
Chỉ cần có cơ hội, nắm bắt được điểm yếu có đối thủ, ngay lập tức sẽ tung ra những đòn đá trực diện, chính xác vào huyệt khiến đối thủ phải ngã ngay ra sàn

Vảy Đại Giáp ở gà chọi

Vảy Đại Giáp là loại vảy lớn được tạo nên từ 3 vảy nhỏ dính liền nhau. Nếu vảy này nằm ở hàng thành gà chọi thì được gọi là vảy đại giáp ngoại còn hàng quách, ngược lại thì được gọi là đại giáp nội.

Top các loại vảy gà hiếm chỉ có ở thần kê
Top các loại vảy gà hiếm chỉ có ở thần kê

Gà có vảy đại giáp thì thường có lối ra rất tinh xảo, ra đòn hiểm độc và vô cùng nguy hiểm, óc quan sát nhạy bén khiến cho việc né đòn cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, vảy đại giáp ngậm ngọc (mở miệng ngậm 1 vảy nhỏ) thì được xem là hàng cực kỳ quý hiếm, rất khó để tìm thấy. Do đó tìm kiếm hay sở hữu một con gà có vảy đại giáp là cực kỳ khó khăn nên cần phải biết chăm sóc và sử dụng đúng cách.

Vảy Nội hoa đăng

Vảy nội hoa đăng là loại vảy từ hàng nội đi thẳng lên cựa. Hai chân gà chọi đều có vảy nội hoa đăng thì được xếp vào hàng vảy gà chọi của thần kê.
Gà sở hữu vảy nội hoa đăng thường có tài phá đòn đối thủ, phản công mạnh mẽ bằng cách tung đòn liên hoàn cước khiến đối thủ choáng, xây xẩm mặt mày, không thể nào đáp trả đòn được. Nếu nhẹ thì bị thương, nặng thì gục ngay tại sàn đấu.

Vảy độc giáp

Vảy độc giáp là một vảy lớn, lớn hơn nhiều so với các loại vảy bình thường. Nếu vảy này nằm sát bên cựa gà chọi là vảy tốt.

Top các loại vảy gà hiếm chỉ có ở thần kê
Top các loại vảy gà hiếm chỉ có ở thần kê

Còn nếu nằm ở vị trí khác thì là vảy bình thường. Vì vậy, khi xem chân vảy gà chọi, cụ thể là vảy gà độc giáp thì cũng tùy con mà chọn lựa.

Vảy Linh Giáp Tử

Vảy Linh Giáp Tử là loại vảy từ ngón thới đi thẳng lên đụng 2 giáp và đóng lại tại vị trí cựa ở hàng nội và cũng mở miệng ngậm ngọc. Loại vảy linh giáp tử chỉ ở thần kê, linh kê mới có.
Gà linh giáp tử có lối ra đòn cực hiểm, đặc biệt ở những nước đi cuối. Vì thế, gà đối thủ dính khoảng 1, 2 nước đầu là bình thường. Một khi gà chọi đã chịu nhảy chân thì gà đối thủ phải ọc máu hoặc dị tật suốt đời.

Vảy Trường Thành

Vảy Trường Thành là loại vảy của hàng thành nhưng lấn cả sang hàng quách. Loại vảy này khá hiếm, phải mấy trăm con gà mới có một con. Loại vảy gà này là loại vảy của những giống gà tài xếp vào hàng Thần Kê. Với cách đá quăng đặc biệt, mạnh mẽ và rất chính xác khiến nhiều cao thủ đã phải chịu bại trận dưới chân nó.
Bên trên là một số loại vảy gà cực hiếm chỉ có ở thần kê, linh kê. Hãy tiếp tục theo dõi phần 2 để biết thêm nhiều loại vảy gà độc hiếm cũng như tiếp tục theo dõi Đá Gà 321 để liên tục cập nhật những thông tin bổ ích về gà chọi. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời