(Phần 2) Các thế đá gà chọi, những thế đá của “thần kê”

Rate this post
Việc đánh giá gà chọi có tốt hay không, không chỉ dựa vào ngoại hình, giống loài mà còn dựa vào thế đá của gà. Việc gà chọi có thể kết hợp các thế đá nhuần nhuyễn với nhau sẽ giúp cho gà dễ dàng giành lấy chiến thắng hơn. Ngay bây giờ, hãy cùng DaGa321 đến với bài viết các thế đá gà trực tiếp của gà chọi (phần 2).
Nếu anh em chưa xem (phần 1) các thế đá gà chọi, anh em có thể xem tại đây : (Phần 1) Các thế đá gà chọi, thế đá nào là hiệu quả nhất?

Gà quần 2 mang

Lối đá gà quần 2 mang bao gồm 2 loại nhỏ:

  • Gà quần thấp – dưới chân: thế đá của loại gà này có khả năng phá đòn đối thủ, đợi đối thủ ra chiêu sau đó né đòn. Kiểu đá này sẽ ăn mòn thể lực đối thủ. Đặc biệt, khả năng tránh đòn của tốt hơn so với gà đá quần cao.
  • Gà quần cao – quần ngang vai.

Gà đá vỉa

Gà đá vỉa bao gồm hai loại: gà vỉa tối và gà vỉa sáng. Gà thường chui vào cánh đối phương rồi ra đòn cắn mạnh vào phần lưng. Gà này rất hay ở thế đá này vì 2 điểm :
Thứ nhất: Gà vỉa tối thường dùng chân đánh thẳng vào lưng hoặc nách non. Đây là vị trí huyệt của gà vì da ở đây rất mỏng và bên dưới là phối. Bị đá vào đây thì không thể nào cứu vãn được, đặc biệt, vết thương lại kín nên khi nhìn qua không thể nào nhận ra được. Chỉ có ai chữa nước vạch cánh gà lên xem mới nhìn thấy được.

Gà đá vỉa
Gà đá vỉa

Thứ hai: Gà vỉa sáng chui luồn xuống dưới hoặc đá vào hai bên vai lưng hoăc mé tảng, những nơi gà có khả năng chịu đòn kém.

Gà cắn gối

Gà chọi cắn gối thường có chiều cao vừa phải, thân hình liền lạc, mỏ to, phần cẳng chân khá lớn.Gà chọi thường đứng đòn cân, dáng đứng chắc chắn. Nó thường chui núp dưới chân nên có vài điểm khá giống gà thông vỉa.

Gà cắn gối
Gà cắn gối

Gà cắn gối thường dùng chủ yếu các đòn đá, cắn vào phần chân của đối thủ. Ngoài ra, gà chọi còn tấn công vào khu vực ở hai bên đầu gối của đối thủ. Lối đá này làm cho gà chọi đối thủ xuống sức cũng như giảm khả năng ra đòn, hoặc có thể là bị gục tại chỗ.

Gà trụ

Gà trụ là những con gà chọi thường ít di chuyển. Chúng tập trung vào việc tấn công vào những điểm sơ hở của đối phương thay vì bỏ chạy. Gà chọi này thường lực đá rất mạnh và chỉ khi đá với gà chọi có đòn xe thực thụ thì mới nhận thấy rằng nó là gà trụ. Tuy nhiên gà cũng không mấy nhanh nhẹn trong việc né đòn.
Gà trụ gồm có hai loại sau:

  • Trụ dựng.
  • Trụ xoay: thường ít gặp loại gà này.

Gà đá mu lưng

Gà này chủ yếu đá ngang vào phần lưng của đối phương. Khiến cho đối thủ khó có thể né đòn. Gà đá mu lưng khá linh hoạt trong đòn đá, cần cổ cứng chắc. Nên khi đi cáp độ đá gà thì gà đá mu lưng thường nằm kèo trên.
Tuy nhiên, gà đá mu lưng cần phải cao hơn đối thủ một xíu để có thể ra đòn chính xác và hiệu quả. Nếu gà của anh em đá mu lưng nhưng thấp hơn đối thủ thì cũng đừng quá lo. Chúng thường rất nhanh nhẹn, lì đòn và bản lĩnh nên không dễ gì có thể đánh bại chúng.

Bướng Trên Săn thủ cấp

Dòng gà bướng trên săn thủ cấp rất thiện chiến, chuyên đi lối trên và đá vào đầu mặt đối thủ.

Gà cắn gối
Gà cắn gối

Triệt hạ đối phương bằng những đòn đầu mặt dứt khoát và nhanh nhạy, thường săn vào mắt và mỏ đối thủ. Sử dụng khá tốt đôi cựa đút lỗ tai, làm cho đối thủ chạy nóng trong vài hồ làm nước.

Dong Trâu đuổi tảng

Là một biến thể của gà mé đuổi, gà chọi này kèm chặt 2 mang đá tuốt tảng, kèm đè đối thủ không cho đối thủ hướng đầu về phía trước cắn tảng và ra đòn vào phần tảng đối thủ.

Bấu Diều Đánh Kiềng

Gà bấu diều đánh kiềng ra đòn hiểm vào hốc nách đối phương. Là phiên bản nâng cấp của gà thiện dọc, hầu kiềng. Gà thường dùng chiêu dúi đầu xuống dưới bấu diều ra đòn “bóp vếu” đối phương. Tấn công trực diện vào vai, ngực, lườn non và hốc nách đối thủ.

Bên trên là phần 2 các thế đá gà chọi. Anh em có thể tiếp tục theo dõi website của Đá Gà 321 để liên tục cập nhật những thông tin cũng như kiến thức bổ ích về gà chọi. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời