(Phần 2) Cách Làm Lồng Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Điện Hiệu Quả

5/5 - (2 bình chọn)
Nối tiếp bài viết về cách làm lồng ấp trứng gà bằng bóng điện hôm trước. Thì hôm nay, DaGa321 sẽ tiếp tục chia sẻ cho anh em về quá trình chạy thử lồng ấp trứng bằng bóng điện. Mời anh em theo dõi bài viết bên dưới.
Xem ngay: (Phần 1) Cách Làm Lồng Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Điện Hiệu Quả

Chạy thử lồng ấp trứng

Trước khi tiến hành cách ấp trứng gà bằng bóng điện thì anh em nên chạy thử lồng ấp. Để đạt được hiệu quả cao, anh em nên thử bật đèn và đo nhiệt độ lòng ấp trong vòng vài ngày để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm ở mức phù hợp nhất. 
Khi ấp trứng, anh em cần duy trì nhiệt độ thích hợp ở mức 37,4 độ C. Độ ẩm trong 18 ngày ấp đầu tiên ở mức từ 40 đến 50% và từ 65 đến 75% cho những ngày sau đó.

(Phần 2) Cách Làm Lồng Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Điện Hiệu Quả
(Phần 2) Cách Làm Lồng Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Điện Hiệu Quả

Nên căn chỉnh bóng đèn lên xuống để có nhiệt độ ở mức tốt nhất. Nếu nhiệt độ của lồng ấp quá cáo, anh em có thể giảm nhiệt độ cho lồng bằng cách đục một vài lỗ nhỏ trên thùng xốp. Sau khi nhiệt độ của lồng ấp đã giảm thì tiến hành dán một vài lỗ lại bằng băng dính để lồng luôn giữ nhiệt độ thích hợp.
Nếu lồng ấp có độ ẩm thấp anh em điều chỉnh độ ẩm bằng cách đặt thêm một chén nước vào lồng để tăng độ ẩm. Nếu muốn giảm độ ẩm, anh em đặt 1 miếng bọt biển vào. Bọt biển có tác dụng hút bớt nước giảm độ ẩm trong không khí. 
(Phần 2) Cách Làm Lồng Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Điện Hiệu Quả
(Phần 2) Cách Làm Lồng Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Điện Hiệu Quả


Khi nhiệt độ và độ ẩm trong lồng đã được ổn định thì anh em bắt đầu đặt trứng vào và bắt đầu cách ấp trứng gà bằng bóng điện.

Tiến hành ấp trứng 

Để tiến hành ấp trứng gà bằng bóng điện, anh em thực hiện như sau:

  • Tiến hành xếp trứng vào lồng ấp. Lưu ý nên để trứng nằm nghiêng, bên đầu to của trứng phải nằm cao hơn bên đầu nhỏ một chút. 
  • Trong suốt quá trình ấp trứng, cần theo dõi đều đặn quá trình phát triển của trứng. Ghi chép lại các thông số nhiệt độ và độ ẩm của lồng ấp.
  • Anh em nên thực hiện soi trứng 3 lần trong 18 ngày ấp đầu tiên theo thứ tự ngày 6, ngày 11 và ngày 18. Bên cạnh đó, cũng nên tiến hành đảo trứng 3 lần/ ngày để trứng có thể phát triển đều đặn. 
  • Những trứng đã được lật, nên được đánh dấu để dễ dàng phân biệt và tránh sót trứng. 
  • Trong 4 ngày ấp cuối của quá trình, lúc này gà con đã bắt đầu thành hình, nên dừng đảo trứng để gà con tự định vị cho quá trình nở của mình.
  • Ở ngày thứ 6, anh em nên tiến hành soi trứng để theo dõi quá trình phát triển, xem trứng có phôi hay không. Nếu soi được trứng kém chất lượng thì nên loại bỏ, tránh uổn công chăm sóc những ngày sau. Những lần soi ở ngày 11 và ngày 18 cũng tương tự như thế. 
  • Thông thường, vào ngày ấp thứ 21 thì gà con sẽ bắt đầu nở. Đây là thời điểm cần được chú ý quan sát cẩn thận. Kể từ lúc gà bắt đầu đụt vỏ trứng và nở có thể kéo dài đến 12 tiếng, tùy vào sức khỏe gà. Nếu đã sau 12 tiếng nhưng gà vẫn chưa nở xong thì anh em hãy chủ động giúp gà bóc vỏ trứng.

Lời kết

Bài viết là cách ấp trứng gà bằng bóng điện hiệu quả mà anh em nên biết. Cách làm này sẽ giúp anh em tiết kiệm chi phí gấp mấy lần khi mua hẳn lồng ấp trứng, tuy rẻ nhưng hiệu quả lại rất cao lại rất dễ thực hiện. Dù là ấp trứng bằng cách nào thì anh em cũng nên thực hiện cẩn thận, kỹ càng và đầy đủ để đạt nâng suất cao. 

(Phần 2) Cách Làm Lồng Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Điện Hiệu Quả
(Phần 2) Cách Làm Lồng Ấp Trứng Gà Bằng Bóng Điện Hiệu Quả

Ngoài cách ấp trứng gà bằng bóng điện thì vẫn còn rất nhiều cách khác giúp trứng gà nở tốt, chi phí rẻ. Hãy theo dõi trang thường xuyên để cập nhật thêm các cách chăm sóc gà hiệu quả. Giúp anh em làm giàu thêm kiến thức nuôi gà của mình.
Bên trên là những gì mà tôi muốn chia sẽ cho anh em về cách tiến hành ấp trứng bằng bóng điện. Hy vọng với những thông tin bổ ích được chúng tôi tổng hợp lại, sẽ giúp anh em biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm bài viết. Chúc anh em thực hiện thành công cách ấp trứng gà bằng bóng điện.
 

Trả lời