(Phần 2)Top các loại vảy gà cực hiếm chỉ có ở “thần kê, linh kê”

Rate this post
Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục chia sẻ với anh em về top các loại vảy gà cực hiếm. Ở phần trước tôi đã chia sẻ một vài loại vảy gà như vảy Án Thiên, vảy Đại Giáp… Hôm nay Daga321 xin tiếp tục cập nhật thêm một số loại vảy gà chọi hiếm khác nữa. Mời tất cả anh em cùng nhau theo dõi bài viết.

Top các loại vảy gà hiếm chỉ có ở thần kê (tt)

Một số loại vảy gà nổi tiếng như: vảy Giáp Thới Phòng Đao, vảy Lạc Ma Hàm Cốc, vảy Khai Vương, vảy Nhật Thới, vảy Nguyệt Ám Chỉ…

Vảy Giáp Thới Phòng Đao

Vảy giáp thới phòng đao là loại vảy từ hàng thới đi thẳng lên và quấn quanh cựa. Loại vảy gà này được xếp vào hàng quý kê với cách di chuyển linh hoạt, ra đòn chớp nhoáng khiến địch thủ khiếp sợ mà bỏ chạy.

Vảy Lạc Ma Hàm Cốc

Vảy gà chọi lạc ma hàm cốc là một loại vảy lớn hình tròn tròn nằm ở hàng nội,  ngay dưới cựa gà. Gà có cựa lạc ma hàm cốc thường có tài đá mé, đá ngang cực kỳ tốt. Chỉ cần đối phương lộ một chút sơ hở là no đòn với nó.

Vảy Khai Vương

Vảy Giáp Thới Phòng Đao
Vảy Giáp Thới Phòng Đao

Vảy khai vương được cấu tạo từ 4 tấm vảy nhỏ xếp thành hình chữ nhật vuông vắn nhìn giống như hình chữ vương, nằm ngay tại vị trí gần chậu. Gà sở hữu vảy khai vương ra đòn rất hiểm và cực kỳ hiếu chiến, máu lửa cộng với óc quan sát cực kỳ nhạy bén chỉ nhắm vào điểm yếu, điểm bị thương của đối thủ mà ra đòn.

Vảy Nhật Thới

Vảy nhật thới là loại vảy hình chữ nhật nằm tại ngón Thới cách móng 2 vảy nhỏ. Gà chọi có cựa Nhật Thới là một trong những sát thủ đá mắt cực nhạy và chính xác.Kêt hợp với lối ra đòn liên hoàn cước chớp nhoáng khiến mọi đối thủ khi chạm trán cũng phải dè chừng.

Vảy Nguyệt Ám Chỉ

Vảy nguyệt ám chỉ là loại vảy nhỏ quấn một vòng quanh đầu gối. Gà có cựa này ra đòn một cách linh hoạt và liên tiếp như đòn liên hoàn cước. Đối phương khi trúng đòn thì chỉ có gục tại chỗ, choáng không biết gì, nặng thì cho lên bàn nhậu luôn chứ chẳng đùa.

Vảy Giáp Thới Phòng Đao
Vảy Giáp Thới Phòng Đao

 

Vảy gà độc biên

Vảy gà độc biên là loại vảy độc biên có một hàng vảy ngay đường biên chạy dọc từ trên xuống dưới và không bị đứt đoạn. Gà có vảy độc biên được xem là một trong những giống gà hiếm với những lối ra đòn rất khác biệt nhưng cực kỳ hiệu quả.

Vảy Giáp Vi Đao

Vảy giáp vi đao là một trong những loại vảy gà chọi hay có mũi nhọn như mũi dao chĩa thẳng vào cựa gà chọi. Vảy giáp vi đao có từ 3 vảy trở nên, nếu có 2 vảy thì được gọi là vảy song phủ đao.

Vảy Giáp Vi Đao
Vảy Giáp Vi Đao

Khi xem vảy gà đá mà bắt gặp loại vảy này thì phải nói là quá tuyệt vời bởi vì gà chọi này thường ra đòn hiểm độc và máu chiến. Có khả năng sát phạt tới tấp dọc ngang làm cho đối phương không kịp trở tay.

Đề cập cách nhận biết gà chọi hay

Cách xem vảy gà đá tốt, bàn luận về những vảy gà tốt đều có sự quan sát cũng như nhận dạng khá là dễ dàng. Chỉ cần nắm vững vị trí của từng loại vảy gà chọi, nhận biết xem vảy gà có ngậm ngọc hay không. Là sẽ đánh giá được gà chọi tốt hay là không tốt.
Ngoài ra, để xem gà chọi hay, ta còn một số đặc điểm nhận dạng bên ngoài của gà nữa. Cụ thể như sau:

Tướng tá của chiến kê

  • Ngoại hình, dáng đứng, dáng đi.
  • Màu mắt, mặt, mồng, mỏ, chân, ngực, lông.
  • Qua màu mạng gà chọi.

Kỹ năng của chiến kê

Dựa vào các thế đá của gà, cùng với kỹ năng tấn công phòng thủ mỗi khi đối đá gà trực tiếp gà đối phương. Thế đá càng hiếm, càng độc thì càng tốt. Ngoài ra, sự dẻo dai, bền bỉ cũng là yếu tố quan trọng để chọn lựa gà hay.
Và đó cũng là những gì mà Đá Gà 321 muốn chia sẻ với anh em về vảy gà chọi hiếm. Hy vọng với những thông tin mà tôi cung cấp có thể giúp cho anh em có thêm được nhiều kiến thức thú vị và bổ ích. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 
 
 

Trả lời