Tại sao nên sử dụng gà chọi mắt ếch đem đi đá kèo?

Rate this post

Như tôi đã đề cập ở một vài bài viết trước, gà chọi mắt ếch được mệnh danh là sát thủ máu lạnh trên chiến trường. Chúng có lối đá rất mạnh bạo, quyết đoán và cũng cực kỳ lì đòn. Chưa ai giải thích được vì sao mà gà chọi mắt ếch lại đá gà trực tiếp hay đến vậy, chỉ biết là mỗi khi sở hữu được chiến kê này là nắm chắc phần thắng trong tay. Không dài dòng nữa, hãy cùng DaGa321 tìm hiểu bài viết ngay bây giờ.

Tại sao nên chọn gà mắt ếch để chiến đấu?

Nhiều anh em sư kê nói rằng nếu sở hữu được một em gà chọi mắt ếch thì anh em chắc chắn nắm chắc được 90% chiến thắng trong tay. Và đó chính là sự thật đã được kiểm chứng qua nhiều trận chinh chiến. Tất cả đều xuất phát từ bản tính của giống gà này. Khả năng chiến đấu chính là bản năng trời phú của chúng.

  • Loài gà mắt ếch có bản tính hung hăng, máu lạnh và cực kỳ hiếu chiến. Mỗi khi bước vào trận đấu thì chúng sẽ chiến đấu hết mình với một khí thế hừng hực, không sợ bố có con thằng nào. Thậm chí, không hề né tránh đối thủ ngay cả khi bị lép về về cân nặng, ngoại hình, hay kỹ thuật. Và có thể đè đầu đối thủ với các đòn thế tung ra.
  • Trong quá trình chăm sóc, chăn nuôi gà mắt ếch, anh em có thể nhận ra phần nào bản tính của chúng. Gà chọi mắt ếch thích đi lẻ nhưng lại lao vào đám đông để tranh giành. Khiến cho nhiều anh em sư kê thán phục, thích thú trong các trận đấu. Chúng có tài phán đoán, với khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng với những cú đá cẳng như trời giáng.
Tại sao nên sử dụng gà chọi mắt ếch đem đi đá kèo?

Những giống gà chọi nào thường có mắt ếch

Gà ô là giống gà chọi được khá nhiều anh em sư kê yêu thích. Những con gà có bộ lông đen tuyền từ đầu đến đuôi được gọi là gà ô. Ngoài ra, cũng có 1 số con gà sở hữu những đốm trắng nhỏ ở phía trên. Chúng sở hữu một sức bền vượt trội, cùng với lối đá đẹp mắt nên thu hút rất nhiều anh em sư kê quan tâm. Gà ô thường được chia làm các loại như sau:

Ô ướt

Gà ô ướt là dòng gà sở hữu bộ lông đen, bóng và ánh xanh. Trông giống như là bị ướt nước. Loại gà này có bản tính khá hung dữ nhưng đổi lại có độ bền khá cao. Đây là 1 trong những chiến kê được nhiều anh em yêu thích. Nếu như gà ô ướt có mỏ màu vàng và chân màu trắng thì đây là chiến kê thực thụ, đáng để chọn chơi.

Ô kịt

Màu lông của loại gà khá giống với gà ô ướt nhưng lại có độ bóng ít hơn. Bề ngoài, nhìn chúng khô ráo hơn so với gà ô ướt. 

Tại sao nên sử dụng gà chọi mắt ếch đem đi đá kèo?
Tại sao nên sử dụng gà chọi mắt ếch đem đi đá kèo?

Giống gà này có thế đá đẹp, ra đòn tốt, cộng với việc chúng rất nhạy bén trong lối đá nên thường được nhiều anh em ưa chuộng. Với những con có chân màu trắng và vàng thì càng quý hiếm.

Ô mơ

Màu lông của giống gà ô mơ chủ yếu là màu đen. Tuy nhiên có thêm những đốm trắng hoặc xen kẽ một vài màu tía. Gà ô mơ kết hợp với chân màu trắng hoặc vàng ngà thì rất đáng để chơi.

Ô miến tía

Ô miến tía sở hữu bộ lông gần giống với gà tía. Tuy nhiên sắc lông đỏ của chúng ít hơn nhiều, chỉ có 2 viền tía nằm ở 2 bên của lông mã. Chúng thường kết hợp với gà chân màu vàng ngà.

Tại sao nên sử dụng gà chọi mắt ếch đem đi đá kèo?
Tại sao nên sử dụng gà chọi mắt ếch đem đi đá kèo?

Những chiến kê có đặc điểm ô, chân xanh, mắt ếch thường là những chiến binh. Khi mà những đặc điểm này kết hợp lại gà mắt ếch thì phải nói là không thể nào chê được, xứng đáng để chọn đi chinh chiến. Thường thì lối đá của chúng sẽ thiên về tấn công chớp nhoáng, ra đòn dồn dập khiến đối thủ không đỡ kịp. Những con gà mắt ếch kết hợp thêm chân xanh thì phải gọi là hàng hiếm, cần phải chọn ngay.

Bên trên là chi tiết về lý do tại sao nên sử dụng gà chọi mắt ếch đem đi chọi. Hy vọng với những thông tin mà Daga321 cung cấp có thể giúp cho anh em có thêm được nhiều thông tin thú vị và bổ ích. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.

Trả lời