Thế đá gà ôm đấm và cách khắc chế hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)
Thế đá gà chọi rất đa dạng. Tùy vào mỗi giống gà thì sẽ có những thế đá khác nhau như: ôm đấm, cưa đè, chạy kiệu,… Bài viết hôm nay tôi muốn giới thiệu đến anh em một thế đá công trực diện đối thủ đó chính là thế đá gà ôm đấm cũng như là cách khắc chế lối đá này như thế nào. Mời anh em cùng với DaGa321 tìm hiểu ngay bây giờ.

Thế đá gà ôm đấm

Thế đá là gà ôm đấm là thế đá thuộc kiểu tấn công. Trong đó, thế đá được chia làm những thế đá cụ thể như gà ôm đấm chuyên nghiệp, gà ôm đấm không chuyên…

Gà ôm đấm chuyên nghiệp

Gà ôm đấm chuyên nghiệp là loại chuyên ôm vai và đầu cánh đối thủ. Khi vào trận, gà chọi dồn đòn đá vào thân mình đối thủ. Cho dù đối thủ có dùng thế đá kèo đè lên thì nó vẫn phản đòn ôm vào đầu cánh đối phương mà đá.

Thế đá gà ôm đấm và cách khắc chế hiệu quả
Thế đá gà ôm đấm và cách khắc chế hiệu quả

Kiểu gà đá thế này rất khó trị và nếu gà đối phương có lỡ may thắng gà này thì gà đối phương đem về cũng chỉ để đúc mái mà thôi, vì đã ăn quá nhiều đòn vào vùng khung dẫn đến việc nội thương. Gà bị nội thương nếu anh em không nuôi tiếp tục để mang đi đá mà sẽ bỏ đi khi về cuối, gọi là bị tang trong.
Nuôi gà chọi ôm đấm chuyên nghiệp này thường thì khi vần gà cũng khó kiếm gà vì nếu gà xương non thì khi bị dính đòn vào phần khung thì coi như xong.

Gà ôm đấm không chuyên

Gà ôm đấm không chuyên là loại vào vai ra mé. Kiểu gà này vừa nhanh vừa mạnh, được xem là nguy hiểm nhất trong các dòng gà đấm.

Thế đá gà ôm đấm và cách khắc chế hiệu quả
Thế đá gà ôm đấm và cách khắc chế hiệu quả

Kiểu gà ôm đấm không chuyên không chỉ dựa vào thế đá ôm đấm mà khi giao đấu với đối thủ, nó sẽ ôm vai đá đấm, đối phương văng ra, nó sẽ lao vào chụp hầu mé đá, tùy biến các đòn đá khi nhìn thấy đối thủ rơi vào thế khó.
Thế đá gà ôm đấm và cách khắc chế hiệu quả
Thế đá gà ôm đấm và cách khắc chế hiệu quả

Kiểu đá này còn nguy hiểm hơn nhiều so với gà ôm đấm chuyên nghiệp. Vì khi lao vào là ôm đấm, ra thì đòn hầu, hầu mé cộng với cú ra đòn cực kỳ mạnh khiến đối phủ choáng váng không kịp trở tay. Rất nhiều người thích lối đá của gà này vì chúng vừa sở hữu đòn ôm đấm lại có thể kết hợp nhuần nhuyễn với các thế đá khác nhau. (trừ gà kiệu, chạy xe buông tát).

Gà ôm đấm sinh thế

Gà ôm đấm sinh thế là kiểu gà sở trường không phải là đấm. Thế ôm đấm chỉ diễn ra khi trong quá trình giao đấu, bị gà đối phương ép vào thế. Đây có thể nói là lối đá tùy cơ ứng biến cực kỳ thông minh, đặc biệt được rất nhiều người săn đón vì chúng rất có giá trị.

Gà đánh chốt lườn

Gà đánh chốt lườn: kiểu gà này chủ yếu đấm vào lườn non của đối phương, làm cho đối phương nội thương và người ra nước cũng không thể sơ cứu ngay lập tức do đòn đánh này  gây ra.
Những anh em chơi loại gà này thường nói đùa rằng đó là chiêu “bóp vếu”. Khi gà đối thủ dính đòn này thì sẽ đau từ bên trong đau ra, khiến cho sức lực của đối thủ bị bào mòn, nội lực giảm sút và thua dần.

Gà đánh vào đùi

Gà đánh vào đùi là loại gà có những đòn đá rất nhanh và mạnh bám hầu đấm kiếng, luồn vào 2 bên nách non của đối phương, sau đó, tấn công xuống hai đùi của đối phương để triệt hạ bộ nhảy, khiến đối phương không thể nhảy lên được. Những con gà có kiểu đánh vào đùi này rất lợi hại, chúng rất bền bỉ và đánh đánh rất dài hơi, điều này khiến cho sức lực của đối thủ bị bào mòn nhanh chóng qua từng hồ đấu.

Cách khắc chế thế đá gà ôm đấm

  • Gà đùn đầy luôn luôn đè gà ôm đấm khiến cho gà ôm đấm không đá được vì cắn là bị đầy và vai gà càn đùn đầy luôn luôn phía sau đầu gà ôm đấm.
  • Gà thiện dọc buông tát (hay gà lùi tát): lối đá gà ôm đấm luôn xồ vào người đối phương nhưng khi gặp gà lùi tát giỏi thì khi lao vào gà ôm đấm lao vào cắn là bị vả vào tai mũi họng, góc cổ, sống mũi có khi là mù mắt, xây xẩm mặt mày.
  • Gà chạy kiệu cũng làm một trong các khắc tinh của gà ôm đấm.

Bên trên là một trong những thế đá thường gặp ở gà chọi. Hy vọng với những thông tin về thế đá gà ôm đấm có thể giúp cho anh em huấn luyện em gà chọi của mình một cách hiệu quả nhất. Rất cảm ơn anh em đã quan tâm theo dõi bài viết.
 

Trả lời