Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso – giống gà thông minh nhất thế giới

5/5 - (2 bình chọn)
Gà chọi Kelso giống gà có nguồn từ gà chọi Mỹ và được xem là một trong số giống gà chọi thông minh nhất hiện nay. Hoa Kỳ sở hữu nhiều giống gà chọi lừng danh như Hatch, Kelso, Sweater,… Trong đó, gà Kelso nổi tiếng là giống gà chọi thông minh, với chiến thuật cực kỳ tinh quái. Bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu sâu về giống gà Kelso để giúp các anh em có thêm nhiều kiến thức về dòng gà này.

Nguồn gốc gà Kelso

Gà Kelso còn được gọi với cái tên là Oleander (tên của một loài hoa dại). Cha đẻ của dòng gà Kelso là ông Walter Kelso mất năm 1964  (là một nhà vô địch về lai tạo giống). Năm 1942, sau khi bạn của Kelso, ông John Madigan qua đời. Kelso và nhà tạo giống  Bill Japhet  thừa hưởng tất cả số gia cầm của Madigin như: giống Clarets, Madigin Grey, Texas Rangers tốt nhất để tiếp tục lai tạo.

Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso - giống gà thông minh nhất thế giới 2- Đá gà trực tiếp 321
Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso – giống gà thông minh nhất thế giới 2- Đá gà trực tiếp 321

Ông Kelso và người bạn của ông sau quá trình dài nghiên cứu, lai tạo, nghiên cứu nhiều giống gà chọi tốt và thông minh thì cũng cho ra đời một phiên bản gà chọi Kelso. Mặc dù ban đầu giống gà vẫn chưa có các yếu tố nổi bật như hiện tại nhưng điểm mạnh của chúng là ngày càng hoàn thiện về đòn đá cũng như chiến thuật. Đến bây giờ, thì gà Kelso đã trở thành một giống gà với lối đá thông minh hàng đầu trên thị trường gà chọi hiện nay.

Đặc điểm nổi bật của gà Kelso

Một số đặc điểm nổi bật của gà Kelso:

  • Nó có thể lực tốt và rất bền bỉ trong mọi tình huống.
  • Màu chân trắng hoặc vàng rất đẹp mắt và nổi bật.
  • Đầu thường là hình tròn, nhưng cũng có hình vuông.
  • Lông của nó có màu sắc rất đa dạng, nổi bật là đen, vàng, xanh lá cây xanh,…

Về đặc điểm ngoại hình thì gà Kelso có khá nhiều biến thể về màu sắc lông và chân của chúng. Cũng không khó hiểu bởi vì chúng là dòng gà lai tạo. Nhưng về khả năng chịu đòn, xử lý thông minh, kỹ thuật trong trận đánh thì đều giống nhau.

Gà chọi Kelso chiến kê có chiến thuật thông minh

Được đánh giá là dòng gà chọi thông minh hơn hẳn các dòng gà khác. Khác với các dòng gà chọi khác, gà kelso không bao giờ nhảy trực tiếp vào đối thủ trên không trung. Có chiến thuật và quan sát, lách né áp sát đối thủ trước khi ra đòn. Có những con có lối đá bay trên không lại đưa hướng cựa về phía đối thủ. Nếu đối thủ nào quen tính thừa cơ nhảy vào đá thì ăn hẳn ngay cặp cựa của gà kelso. Vì có lối đá vô cùng thông minh này nên những cuộc chiến đá gà kelso kết thúc rất nhanh chóng.

Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso - giống gà thông minh nhất thế giới 3 - Daga321
Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso – giống gà thông minh nhất thế giới 3 – Daga321

Những tài liệu trước kia ghi lại về dòng kelso thuần chủng rằng chúng thiếu khả năng chiến đấu. Ngày nay với quá trình lai tạo giữa nhiều dòng thì kelso đã cải thiện được vấn đề đó. Chúng không những đá mạnh mà lại còn khéo léo lanh đòn khiến đối thủ nào cũng phải dè chừng. Dòng Johnny Jumper và out & out Kelso được nhiều sư kê bầu chọn là chiến kê thông minh. Không chỉ sở hữu sức mạnh mà còn có chiến thuật tránh né luồn lách để né đòn đối thủ.

Những dòng gà kelso thường gặp

Out & Out Kelso

Gà Out & Out Kelso nổi bật với lông đỏ, ngực đen, đôi chân vàng hoặc trắng. Giống gà này được lai tạo từ các dòng gà đã thắng các giải đấu lớn.

Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso - giống gà thông minh nhất thế giới 4 - Daga321
Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso – giống gà thông minh nhất thế giới 4 – Daga321

Nhưng tỉ lệ để có thể lai tạo ra giống gà này lại khá ít ỏi và tốn kém nên giống gà Out & Out Kelso rất có giá trị.

Firebird Kelso

Gà Firebird Kelso là một những giống gà được ưa chuộng hàng đầu ở Manila.

Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso - giống gà thông minh nhất thế giới 5 - Daga321
Tìm hiểu về Gà Chọi Kelso – giống gà thông minh nhất thế giới 5 – Daga321

Là giống gà lai được thừa hưởng những đặc điểm nổi bật của giống gà trống đỏ.

Gà Kelso ở thị trường Việt

Sau khi thông tin gà Kelso được du nhập đến thị trường Việt Nam. Nó đã nên cơn sốt khẳng định vị thế cũng như chất lượng của mình ở đây. Từ khi dòng gà chọi thông minh Kelso được chính thức có mặt ở Việt Nam thì thị trường mua bán nhập cảnh các dòng gà được diễn ra một cách sôi nổi và rầm rộ hơn rất nhiều.
Không chỉ sở hữu lối đá đẹp mặt, chiến thuật thông minh mà ngoại hình của Kelso cũng rất bắt mắt. Một sư kê đam mê gà chọi thì chắc chắn sẽ không thể nào bỏ lỡ giống gà Kelso này bởi có em nó trong tay thì chắc chắn sẽ thắng ngay tức khắc.
Bài viết trên đã chia sẻ chi tiết về giống gà chọi Kelso. Hy vọng với những thông tin mà DAGA321 cung cấp có thể giúp cho anh em hiểu rõ hơn về gà Kelso cũng như dễ dàng tậu ngay một em về nhà. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.
 

Trả lời