TOP 10 Giống Gà Chọi Mỹ Mạnh Cực Hay

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, trên thế giới xuất hiện rất nhiều giống gà Mỹ khác nhau, chúng ngày càng đa dạng và phong phú. Mỗi một giống gà Mỹ ra đời đều được lai tạo và tuyển chọn kỹ càng. Điều đó, cho ra những cá thể gà hoàn hảo, có lối đá mạnh mẽ, đặc trưng. Những loài gà này rất được săn đón và được xếp vào hàng bậc nhất trên thị trường đá gà trực tiếp

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của gà Mỹ sẽ khiến anh em phân vân không biết nên chọn giống gà nào. Dưới đây là Top 10 giống gà đá tốt được nhiều người săn đón nhất.

Top 10 giống gà Mỹ đá tốt hay nhất hiện nay

Dòng gà Mỹ mang những đặc điểm nổi bật thu hút nhiều tay chơi gà ở Việt Nam và cả những nước Đông Nam Á. Chúng thường được sử dụng trong các cuộc chiến quan trọng xuyên quốc gia. 

Một vài đặc điểm chung nổi bật của gà Mỹ phải kể đến là khung xương vững chắc, tốc độ cao và lối đá sâu. Độ gan lì phải nói là cực đỉnh ở Châu Á khi lấn áp cả giống gà đá cựa tròn và cựa đinh.

Mời anh em tham khảo 10 giống gà bên dưới. Tuy nhiên, thứ tự sao đây không mang ý nghĩa sắp xếp thứ hạng.

1. Gà Mỹ McLean Hatch

Sở hữu một phản xạ vô cùng nhanh nhạy, McLean Hatch thuộc dòng gà Mỹ có lối đá tốc độ và bay cao. Đặc điểm nổi trội thường thấy ở chúng là sở hữu sức mạnh chiến đấu vô cùng tốt. Với những cú đá nội lực cao. 

Bên cạnh đó, chúng còn là giống gà gan dạ và vô cùng khôn lanh, khi có những phản ứng khôn khéo trong chiến đấu. Chúng luôn được các sư kê tin tưởng cho tham gia vào những trận đấu quan trọng và quyết liệt.

10 giống gà Mỹ đá tốt và cách nhận biết
10 giống gà Mỹ đá tốt và cách nhận biết

Dòng gà Mỹ McLean Hatch có đặc điểm nhận dạng là mồng dâu (một vài trường hợp có mồng lá), đuôi dài và xòe như cánh quạt, chiều cao vừa phải, dáng đứng thẳng và hơi hướng tới trước. 

2. Gà Doc Robinson

Doc Robinson còn được gọi tắt là Docs, giống gà này được lai tạo từ Jack Walton Hatch chân vàng và gà mái chân đỏ. Do nhà lai tạo Mỹ Clarence Stewart tạo ra. Giống gà này trên thị trường được chia thành 2 dòng khác nhau, là dòng Docs lông sáng và Docs lông tối.

Tương tự như giống gà trên, Dòng gà Doc Robinson có đặc điểm nhận dạng là chúng có chiều cao vừa phải. Lông đuôi có hình cánh quạt đặc trưng, mồng lá nhỏ. Gà có dáng đứng thẳng tắp tương tự như giống gà Việt Nam. Đặc biệt, vảy chân của chúng thường có màu xanh lá cây, đá phiến, màu xanh, đốm. Hoặc đôi khi còn có 1 chân màu vàng, 1 chân màu xanh lá. 

3. Gà Kelso

Kelso là dòng chiến kê siêu đỉnh với lối bay cao, phản ứng nhanh nhẹn và vô cùng thông minh. Những cú đá của chúng có lực đá cực kì mạnh và chứa rất nhiều lực. Mạnh đến nỗi chỉ cần 1 cước chuẩn xác sẽ khiến cho đối phương gục ngã.

Gà Kelso

Dòng gà Mỹ Kelso có đặc điểm nhận dạng là có chiều cao vừa phải, Dáng đứng thẳng, có 2 lông đuôi dài đặc trưng. Gà thường có mồng 3 lá hoặc lá mồng vua. 

4. Gà Sweater

Dòng gà Mỹ Sweater đã có mặt ở Việt Nam từ lâu và dần trở nên phổ biến. Đây là dòng gà mà khi nhắc đến chúng, dân chơi gà chọi không ai không biết đến lối tấn công chính xác, bách phát bách trúng của nó. Không những thế, chúng có uy lực mạnh mẽ khi sở hữu tốc độ rất nhanh và vô cùng khôn khéo trong chiến đấu. Chính những thế mạnh này mà địa thế của giống gà Mỹ Sweater ngày càng cao và nổi tiếng. Vì vậy, mà Sweater luôn là lựa chọn hàng đầu của các dân chơi gà Việt Nam. 

4. Gà Sweater

Ngoài việc mang lại những thắng lợi cho sư kê, gà Mỹ Sweater còn mang lại cả thẩm mỹ. Khi sở hữu thân hình to cao, đều màu, mồng dâu, chân vàng và đuôi lao. 

5. Gà Mug

Dòng gà Mỹ Mug được tìm thấy khá nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, mặc dù có mặt ở nhiều nơi nhưng gà Mug không được những người chơi đá gà cựa sắt chào đón. Nguyên nhân là do tốc độ đá trung bình và lối đá chậm. Trên thế giới, giống gà Mug này hầu như được sử dụng cho các cuộc chiến tranh tài tại biên giới Mexico, tại Mỹ hoặc những cuộc chiến tại Philippines. 

Gà Mug có đặc điểm nhận dạng là thường có màu đỏ đen, xanh dương nâu đỏ hay một số mày đen đặc và sở hữu thân hình cao ráo. Gà có mồng dâu và đuôi cao. Màu của chân đa số là màu xanh hoặc chân chì. Đôi lúc sẽ có một số cá thể có chân trắng và mắt chúng sẽ có quần màu đen. 

6. Gà Mỹ Bobby Boles Asil

Thường được anh em trong giới đá gà mệnh danh là “Nhất đại sư kê” thật không phải là hư danh bởi tài năng và sức mạnh của chúng. Cái tên này quả không sai, mỗi khi chúng thi đấu đều đấu ở những mức tầm cỡ thế giới. 

Gà Mỹ Bobby Boles Asil

Gà Mỹ Bobby Boles Asil được ra đời từ giống gà Phương Đông là Asil & Jap. Chúng sở hữu ngoại hình giống như gà Nòi – giống gà chọi phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Trong trận đấu, khi nhắc đến tên của gà Bobby Boles Asil thì điều khiến các sư kê ngán ngẩm. Bởi họ thừa biến rằng, nếu chiến kê của họ mà đụng độ với dòng gà Mỹ này thì phải nói là biết sẵn kết quả là không chết cũng bị thường nhiều. 

Bobby Boles Asil dành nhiều lợi thế với lối đá tốc độ cực nhanh, dù là gà tinh mắt đến đâu cũng khó né tránh, đá mãnh lựa sâu. Cùng với đó là sự lắt léo và độ gan lỳ cao sẵn sàng hạ gục đối thủ chỉ với 1 nốt nhạc. Dòng gà “Nhất đại sư kê” này được giới chơi gà ưu ái xếp vào bảng xếp hạng chiến kê có giá trị nhất trong thị trường gà chọi hiện nay. 

Bobby Boles Asil có những đặc điểm nhận dạng sau: Chúng có ngoại hình cao ráo tương tự như gà Nòi nước ta. Có mồng dâu hay mồng trích thấp nhỏ. Cùng với phần lông đuôi trĩu dài xuống đất. Vảy có màu trắng, cánh cũng khép sát vào chân.

7. Gà Mỹ Wingate

Rất hiếm khi gà Mỹ Wingate xuất hiện ở Việt Nam. Thông thường người chơi gà Việt Nam sẽ chọn dòng gà Sweater để thay thế dòng gà Wingate Mỹ. Hai dòng gà này có những đặc điểm giống nhau về ngoại hình. Bên cạnh đó, dù có ngoại hình tương tự nhưng chúng có lối đá khác nhau hoàn toàn. Bởi khi xét về tốc độ và sự khôn khéo thì Sweater vẫn chiếm phần hơn. Giống gà này nhìn chung vẫn còn khá nhiều hạn chế. 

Trên thế giới, đa số dòng gà Mỹ Wingate này chỉ xuất hiện ở các cuộc tranh tài ở Mỹ hoặc các vùng biên giới của Mexico. 

Dòng gà Mỹ Wingate có những đặc điểm nhận dạng sau: Sở hữu dáng người cao to, lông thường màu nâu đen, chân xanh hoặc chân chì, có mồng dâu hoặc mồng lá, đuôi cao. Bên cạnh đó, Đặc điểm nổi bật nhất có thể kể đến là quần thâm mắt màu đen đặc trưng của chúng.

8. Gà Mỹ Albany

Hiện nay, ở Việt Nam dòng gà Mỹ này đã xuất hiện khá phổ biến. Chúng cũng có ngoại hình tương tự như gà Mỹ Sweater nên một số dân chơi gà đá nghiệp dư thì sẽ khó mà phân biệt được. Không chỉ có ngoại hình hao hao giống nhau. Mà chúng còn có lối đá, tốc độ, sự ngổ ngáo và khôn khéo không khác nhau là mấy. 

Phải là những sư kê có kinh nghiệm lão làng hoặc những người đã từng xem Albany thi đấu mới có thể phân biệt được hai dòng gà này một cách dễ dàng. 

Gà Mỹ Albany có đặc điểm nhận dạng như sau: Có thân người cao ráo, màu điều đỏ, đuôi lao, chân vàng và mồng dâu.

9. Gà Chọi Mỹ Roundhead

Dòng gà chọi Roundhead của Mỹ không chỉ được ưa chuộng tại Mỹ. Mà còn nổi tiếng ở cả Philippines, Mexico hay ở đấu trường Việt Nam, Campuchia. Chúng được nhiều anh em chơi gà xem như dòng tướng lãnh trên sàn đấu bởi lối đá đặc trưng của chúng. Với tốc độ phản ứng vô cùng nhanh, lực đá mạnh, uy dũng kết hợp với đó là sự khôn khéo trời sinh khiến những chiến kê khác gà phải dè chừng ngao ngán. 

Gà Roundhead luôn được giới chơi gà đá cựa sắt săn đón và chào mừng nhiệt tình. Bên cạnh khả năng tấn công bách phát bách trúng, chúng còn có phòng ngự vô cùng kiên cố khi có lối né tránh tốt, bay cao.

Gà Roundhead có đặc điểm nhận dạng sau: Chúng có vẻ ngoài khá hút mắt với thân hình cao, lông màu điều, chân trắng hoặc đen. Mồng dâu hoặc mồng lá, đuôi cao

10. Gà Mỹ Leiper

Dòng gà Mỹ Leiper là một chiến kê nặng ký trong các trận đấu. Với lối đá bay cao, phản ứng nhanh nhạy, tháo vác cũng như tốc độ ra đòn chuẩn không cần chỉnh. Ngoài ra, chúng còn có khả năng phòng ngự cao, né đòn đối thủ tốt. Gà Leiper thường được giới gà đá chọn để cạnh tranh với những địch thủ như: Mugs hay Murphys ở các cuộc cạnh tranh tại nước Mỹ. 

Gà Mỹ Leiper có đặc điểm nhận dạng sau: Sở hữu thân hình cao lớn, mạnh khỏe, lông màu điều đỏ sậm, đuôi cao, mồng dâu. Chân chủ yếu là màu chì hoặc là màu xanh. 

Bên trên là 10 dòng gà Mỹ với lối đá mạnh mẽ mà tôi muốn giới thiệu đến cho anh em tham khảo. Với những gì mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức liên quan đến các giống gà chọi Mỹ để anh em hiểu sâu hơn về chúng. Cảm ơn anh em đã quan tâm đến bài viết

Trả lời